An ninh - Trật tự - Pháp luậtThời sựTin mới nhất

Ba thiếu nữ bị bán vào quán karaoke

Ba thiếu nữ lần lượt bị Nhung và Cẩn mua lại rồi đưa vào làm việc tại quán karaoke để trừ nợ.

Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhung (47 tuổi, quê Tuyên Quang), Trần Văn Cẩn (51 tuổi) và Trần Trường Oanh (33 tuổi, cùng ở Vĩnh Phúc) về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Ban nguoi anh 1
Các bị can Cẩn, Nhung và Oanh. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc.

Theo công an, Nhung là quản lý, nuôi ăn ở các nữ nhân viên để phục vụ các quán karaoke trên địa bàn TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Hồi tháng 7, bị can tuyển 3 nhân viên là L. (13 tuổi), B. và H. (cùng 14 tuổi) từ một quán karaoke để đưa về TP Tuyên Quang làm việc. Ba thiếu nữ sau đó làm việc tại quán karaoke để trừ nợ và phải nộp lại mọi khoản thu nhập cho Nhung. Do áp lực, L. bỏ trốn nhưng bị Nhung bắt quay lại và yêu cầu phải trả nợ thêm 15 triệu đồng.

Tới tháng 8, Oanh biết việc 3 nhân viên của Nhung đang tìm chỗ làm khác nên gọi cho Cẩn (chủ một quán karaoke ở huyện Sơn Lôi, Vĩnh Phúc) để thông báo về việc chuộc người và cho biết số tiền nợ của 3 nhân viên là hơn 70 triệu đồng.

Cẩn đồng ý và chuyển cho Oanh 74 triệu đồng để gặp Nhung. Sau đó, L., B., và H. được thông báo số tiền nợ lần lượt là 37 triệu, 22 triệu và 15 triệu đồng. Ngoài ra, 3 nhân viên phải chịu thêm 2 triệu đồng tiền xe đưa đón. Khi có khách, mỗi nhân viên được tính tiền công phục vụ là 100.000 đồng/giờ và được trừ vào số tiền nợ nêu trên.

Phát hiện L. bị lừa bán và đang bị giữ làm nhân viên tại quán của Cẩn, gia đình thiếu nữ này đã làm đơn trình báo gửi Công an huyện Bình Xuyên. Quá trình điều tra, công an phát hiện tại quán của Cẩn làm chủ còn có 8 nhân viên nữ khác.

https://zingnews.vn/ba-thieu-nu-bi-ban-vao-quan-karaoke-post1359008.html