Tin mới nhất

Bắt “người nhện” chui lỗ thông gió

Ngày 25-9, Công an xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang lập hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Huy H. (2008, trú xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ) về hành vi: “Trộm cắp tài sản”.
Nguyễn Huy H. cùng tang vật vụ án.
Nguyễn Huy H. cùng tang vật vụ án.

 

Ngày 24-9, Công an xã Đức Lạng tiếp nhận thông tin trình báo của chị Võ Hương G. (1988, trú thôn Sơn Quang, xã Đức Lạng) về việc: Sáng 22-9, lợi dụng gia đình đi vắng, kẻ gian đã đột nhập vào nhà lấy trộm con lợn đất tiết kiệm bên trong có số tiền khoảng hơn 10 triệu đồng.

Tiếp nhận vụ việc, Công an xã Đức Lạng đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự (CSHS)- Công an huyện Đức Thọ tiến hành vào cuộc điều tra làm rõ. Qua khám nghiệm hiện trường vụ việc, tổ công tác xác định kẻ gian đã đột nhập vào nhà bằng ô cửa thông gió ở nhà vệ sinh, sau khi lấy cắp con lợn tiết kiệm đã mở cửa ngách của ngôi nhà rồi tẩu thoát. Ô cửa thông gió rất nhỏ, lại gần khu vực nhiều người qua lại nên lực lượng chức năng xác định đây là đối tượng có dáng người thon nhỏ, linh hoạt, táo bạo mới thực hiện hành vi trộm cắp tài sản ngay giữa ban ngày. Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra 2 ngày trước, các dấu vết để lại hiện trường dường như không còn. Qua kiểm tra hệ thông camera an ninh của các hộ dân xung quanh, lực lượng chức năng cũng gần như không thu thập được hình ảnh gì để phục vụ cho công tác điều tra.

Quá trình lên danh sách các đối tượng nghi vấn trên địa bàn có thể gây án, lực lượng chức năng nhận thấy Nguyễn Huy H. (2008, trú thôn Sơn Quang; hiện đang học tại một trường THCS trên địa bàn) là đối tượng có dấu hiệu khả nghi nhất, bởi đây là đối tượng thường xuyên chơi bời, lêu lổng. Mặc dù còn là học sinh THCS, song H. tỏ ra là người sành điệu, từng trải và cũng là một trong những đối tượng thuộc diện quản lý của Công an xã. Đặc biệt, sau thời gian xảy ra vụ việc, H. rất ít khi có mặt ở nhà; ngoài ra, H. cũng có nhiều biểu hiện bất minh về tiền bạc. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng xác định Nguyễn Huy H. là đối tượng gây nên vụ trộm cắp nói trên nên đã triệu tập để làm việc.

Tại Công an xã Đức Lạng, bước đầu H. một mực chối cãi, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, khi nghe các chú Công an chỉ ra quá trình phạm tội, các chứng cứ không thể chối cãi nên H. đã phải cúi đầu nhận tội. H. khai nhận, vào khoảng 9 giờ ngày 22-9, do cần tiền để tiêu xài nên khi đi xe đạp qua nhà chị G. thì thấy ô cửa thông gió ở nhà vệ sinh mở, quan sát thấy gia đình đi vắng nên nảy sinh ý định đột nhập trộm cắp tài sản.

Nghĩ là làm, H. về nhà cất xe đạp rồi đi bộ vòng ra phía sau nhà chị G. Với thân hình nhỏ nhẹ, H. leo lên ô thông gió bằng đường ống nước áp vào tường. Khi vào được bên trong, H. lục tìm tài sản nhưng không phát hiện được gì ngoài con lợn tiết kiệm của gia đình để trong phòng ngủ nên giấu vào trong áo rồi mở cửa phụ của ngôi nhà để tẩu thoát. Con lợn tiết kiệm ngay sau đó được H. đập vỡ và lấy được số tiền hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu hết số tiền trộm cắp, H. đã bị lực lượng Công an điều tra làm rõ và bắt giữ.

Phúc Quân

Nguồn: https://cadn.com.vn/bat-nguoi-nhen-chui-lo-thong-gio-post267222.html