Thế giới

Bị ngân hàng chuyển nhầm 50 tỷ USD vào tài khoản

[ad_1]

MỹDarren James và vợ đang kiểm tra tài chính định kỳ hôm 26/6 thì nhận ra có 50 tỷ USD bị gửi nhầm vào tài khoản Chase Bank của họ.

“Đấy không phải lỗi nhầm một hay hai số 0 mà là hình như có ai đó đã ngủ quên trên bàn phím máy tính”, James, nhân viên bất động sản sống tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana, nói đùa. “Chắc chắn tôi thấy rất phấn khích lúc đó. Thực sự ngạc nhiên không biết vì sao số tiền lại được chuyển vào tài khoản của chúng tôi, tự hỏi liệu mình có người bác giàu có nào hay không”.

Nhưng James nhanh chóng nhận ra sự thật. Số tiền không phải là khoản thừa kế từ bất kỳ người họ hàng nào mà chỉ là một lỗi máy tính bất thường ngoài sức tưởng tượng.

50 tỷ USD bị chuyển nhầm vào tài khoản của Darren James. Ảnh: CNN.

50 tỷ USD bị chuyển nhầm vào tài khoản của Darren James. Ảnh: CNN.

Chase Bank đã khôi phục tài khoản của gia đình về số dư chính xác hôm 29/6, James cho hay. “Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu điều gì đã xảy ra, tại sao nó lại xảy ra, nó xảy ra như thế nào, nhưng chúng tôi biết mình không phải người duy nhất gặp tình huống này”.

“Mối lo của chúng tôi là liệu tài khoản có bị xâm phạm hay không và ngân hàng vẫn chưa gọi cho chúng tôi. Chúng tôi chưa nghe được thông tin gì từ bất kỳ ai”, anh nói thêm.

Chase Bank đã thừa nhận với CNN về sai sót của ngân hàng nhưng đưa ra mốc thời gian khác về thời điểm mọi việc được sửa chữa.

“Chúng tôi gặp trục trặc kỹ thuật vài tuần trước, ảnh hưởng tới một số ít tài khoản. Vấn đề đã được giải quyết một ngày sau đó và tất cả các tài khoản đã hiển thị số dư chính xác”, phát ngôn viên Chase Bank Amy Bonitatibus cho hay.

Những người chi tiêu số tiền bị gửi nhầm vào tài khoản ngân hàng của họ có thể bị buộc trả lại tiền, trả phí, thậm chí bị buộc tội. Năm 2019, một cặp vợ chồng ở Pennsylvania đã phải đối mặt tội danh trộm cắp sau khi ngân hàng vô tình chuyển nhầm 120.000 USD vào tài khoản của họ, nhưng thay vì thông báo với ngân hàng, họ lại tiêu hết số tiền.

Nhưng James cho biết anh chưa bao giờ nghĩ đến việc tiêu số tiền bị chuyển nhầm trên. “La bàn đạo đức của tôi luôn chỉ về một hướng và đó là hướng đúng đắn”, anh nói. “Tôi không kiếm ra số tiền nên chúng tôi không thể tiêu”.

Vũ Hoàng (Theo CNN)

[ad_2]

Source link

Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest