Tin tức

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tiếp nhận học sinh từ vùng dịch về quê học tập

(Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường.
Học sinh đến trường phải bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa). Ảnh: C.N
Học sinh đến trường phải bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa). Ảnh: C.N

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương, nhiều học sinh đã phải di chuyển về các địa phương cư trú mà không kịp trở lại trường học để bắt đầu năm học 2021 – 2022.

Nhằm bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, hôm qua 17.8, Bộ GD-ĐT gửi Công văn 3508 đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo sở GD-ĐT tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường.

Đồng thời phối hợp với các địa phương, nhà trường nơi học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng; quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Bộ GD-ĐT đề nghị xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.

Đồng thời chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường học nơi cư trú) khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập; quan tâm hỗ trợ học sinh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh khi quay trở lại trường cũ học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

 Nguồn: CHÂU NỮ, baoquangnam.vn
Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest