Tin mới nhấtY Tế - Giáo dục - Sức khỏe

Cách chức Bí thư Đảng ủy xã do tự ý đưa con trai từ khu cách ly về nhà làm vía

Con trai đang phải cách ly tập trung phòng dịch COVID-19, nhưng ông Dềnh vẫn tự ý đến đón con về nhà làm vía và học online.

Sáng 25/10, thông tin Huyện ủy Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, Thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định cách chức đối với ông Xồng Vả Dềnh – Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi.

Ông Dềnh bị cách chức do tự ý đưa con trai đang trong khu cách ly COVID-19 về nhà dù chưa hết thời gian cách ly.

Hiện, sau 21 ngày cách ly tập trung, ông Dềnh vẫn đang thực hiện biện pháp cách ly tại nhà nên Huyện ủy Kỳ Sơn chưa thể công bố quyết định cách chức.

Ngôi nhà của ông Dềnh bị phong tỏa sau khi tự ý đưa con trai từ khu cách ly về nhà.

Trước đó, ngày 15/9, con trai của ông Xồng Bá Dềnh là X.B.T đi từ vùng dịch ở TP Vinh về xã và được đưa đi cách ly tập trung tại bản Na Cáng, xã Na Ngoi. Tuy nhiên, mới cách ly được 4 ngày, thì vị Bí thư đảng ủy xã đã tự ý đến khu cách ly tập trung để đón con trai về nhà “làm vía” và học online, khiến nhiều người rất bất bình.

Thường trực Huyện ủy Kỳ Sơn đã có cuộc họp đột xuất để nghe và đưa ra kết luận đối với những sai phạm của ông Dềnh – Bí thư xã Na Ngoi, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ở xã Na Ngoi.

Đồng thời quyết định đình chỉ công tác (30 ngày) đối với ông Xồng Vả Dềnh do thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại xã Na Ngoi.

Sau đó, Thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn đã ra quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi đối với ông Xồng Vả Dềnh.

Thu Hiền

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cach-chuc-bi-thu-dang-uy-xa-do-tu-y-dua-con-trai-tu-khu-cach-ly-ve-nha-lam-via-post1387519.tpo