An ninh - Trật tự - Pháp luậtThời sựTin mới nhất

Cảnh sát 141 phát hiện 2 xe máy Honda Wave cùng biển kiểm soát

Bằng công tác nghiệp vụ, tổ công tác Y11/141 đã phát hiện 2 chiếc xe Honda Wave cùng biển số, trong đó có một chiếc nghi được lắp biển giả từ giấy đăng ký xe nhặt được.

Theo đó vào hồi 15h30 ngày 21/7, tổ công tác Y11/141 do Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuật là tổ trưởng làm nhiệm vụ tại đường Lê Trọng Tấn, thuộc địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave mang BKS: 30L5-3217 lưu thông trên tuyến Lê Trọng Tấn hướng về Tố Hữu có biểu hiện nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Cảnh sát 141 phát hiện 2 xe máy Honda Wave cùng biển kiểm soát ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn T. bên 2 chiếc xe cùng biển số

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe nam thanh niên điều khiển tên Nguyễn Văn T. (SN 1994, HKTT: Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương) có một chiếc ví màu đen bên trong có 2 căn cước công dân mang tên Lê Quang Huy (SN 1999, trú tại Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), 2 thẻ ngân hàng tên Lê Quang Huy, một giấy đăng ký cấp cho xe mô tô BKS 30L5-3217. Ban đầu T. quanh co khi được hỏi về nguồn gốc chiếc ví. Tuy nhiên qua đấu tranh, T. thừa nhận đã nhặt được chiếc ví trên cách đây vài tháng và mua chiếc xe trên của một người bạn cách đây vài năm với giá 3 triệu đồng.

Nghi ngờ về nguồn gốc chiếc xe, bằng công tác nghiệp vụ, cảnh sát đã xác minh “nóng” chiếc xe có số khung, số máy,màu sơn không trùng với biển số.

Với mong muốn người dân sớm nhận lại tài sản bị đánh rơi, ngay trong chiều 21/7, tổ công tác đã liên hệ với anh Lê Quang Huy thì được biết vào ngày 3/11/2021, trong lúc tham gia giao thông, anh Huy đã làm rơi chiếc ví tại khu vực Dương Nội, Hà Đông. Bên trong ví có một ít tiền mặt, giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng, giấy đăng ký xe mô tô BKS 30L5-3217. Tổ công tác đã mời anh Huy đến vị trí tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Bất ngờ là khi đến, anh Huy điều khiển chiếc xe mô tô nhãn hiệu Wave Honda mang BKS 30L5-3217. Anh Huy cũng xác nhận chiếc ví với các giấy tờ tùy thân bên trong là của mình. Tra cứu tại chỗ cho thấy số khung, số máy, màu sơn và biển số của xe anh Huy trùng khớp với giấy đăng ký xe thu giữ trong cốp xe Nguyễn Văn T. Trong niềm xúc động và vui mừng khôn xiết, anh Huy đã cảm ơn tổ công tác Y11 giúp tìm lại các giấy tờ vô cùng quan trọng của mình.

Đối tượng Nguyễn Văn T. cùng phương tiện đã được tổ công tác Y11 bàn giao cho Công an phường Dương Nội, quận Hà Đông, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/canh-sat-141-phat-hien-2-xe-may-honda-wave-cung-bien-kiem-soat-post511461.antd