Ngày 11-10, ông P.M.H. – chủ đàn chó bị tiêu hủy tại khu cách ly ở Cà Mau – cho biết ông đang điều trị Covid-19, hiện sức khỏe ổn định.

Theo ông H., ông vừa được một “đại gia” tên Vũ ở quận 7, TP HCM hỗ trợ 50 triệu đồng cùng lời hứa nhận vào làm việc. “Biết rằng anh Vũ muốn giúp tôi có công ăn việc làm trên TP HCM nhưng tôi đang bị bệnh nên chưa nghĩ tới, khi hoàn thành điều trị tôi mới sắp xếp và quyết định có lên làm hay chọn ở lại quê. Tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng cùng nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ với gia đình trong lúc khó khăn” – ông H. bày tỏ.

Chủ đàn chó bị tiêu hủy được “đại gia” hỗ trợ tiền, hứa giúp việc làm - Ảnh 1.

Một “đại gia” muốn tìm thông tin vợ chồng ông H. để hỗ trợ tiền và hứa nhận vào làm việc

Trước đó, vào tối 8-10, Trung tâm Chỉ huy xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tiếp nhận 7 người về từ vùng có dịch mang theo 13 con chó, 1 con mèo vào khu cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng. Trong quá trình lấy mẫu test nhanh và PCR không ai quản lý để đàn chó, mèo chạy trong khu cách ly.

Sự việc trên đã khiến những người đang cách ly phản ứng vì làm ảnh hưởng vệ sinh, gây nguy hiểm cho người xung quanh…

Từ đó, ban điều hành khu cách ly đã làm biên bản và tiêu hủy đàn chó, mèo ở phía ngoài khu cách ly trước sự chứng kiến của người dân.

Ông Lê Phong, Phó Bí thư Huyện ủy Trần Văn Thời, cho biết việc tiêu hủy đàn chó, mèo là đúng vì địa phương không còn cách nào khác.

Vân Du

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chu-dan-cho-bi-tieu-huy-duoc-dai-gia-ho-tro-tien-hua-giup-viec-lam-20211011181934318.htm