An ninh - Trật tự - Pháp luậtThời sựTin mới nhất

Chủ doanh nghiệp trốn thuế hơn 19 tỷ bị khởi tố

Ngô Phú Cường quản lý và điều hành hàng loạt doanh nghiệp khai thác cát ở An Giang. Trong 4 năm, người này bị cáo buộc đã trốn thuế với số tiền hơn 19 tỷ đồng.

Chiều 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Phú Cường (48 tuổi, ở TP Long Xuyên) về tội Trốn thuế.

Theo điều tra của cảnh sát, Cường trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động kinh doanh mua bán cát của 4 công ty. Trong đó Công ty TNHH Phú Cường do Cường đứng tên đại diện pháp luật, Công ty TNHH MTV Sông Thoại do con gái đứng tên đại diện pháp luật.

Chu doanh nghiep o An Giang,  tron thue 19 ty dong,  dai gia cat,  Cong an An Giang,  Dai ta Dinh Van Noi anh 1
Cán bộ điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can. Ảnh: Nghiêm Túc.

Từ năm 2016 đến năm 2020, Cường trực tiếp giao dịch mua bán cát với một số công ty trong và ngoài tỉnh An Giang, với tổng cộng doanh thu hơn 63 tỷ đồng. Số tiền doanh thu này, Cường không xuất hóa đơn khi xuất bán cát, không ghi chép vào sổ sách kế toán.

Việc kê khai thuế 4 công ty đều do Cường quản lý. Căn cứ kết luận giám định của Cục thuế tỉnh An Giang, số tiền thiệt hại giảm nộp ngân sách do hành vi vi phạm pháp luật về thuế của Công ty TNHH Phú Cường và Công ty TNHH MTV Sông Thoại là hơn 19 tỷ đồng.

Chu doanh nghiep o An Giang,  tron thue 19 ty dong,  dai gia cat,  Cong an An Giang,  Dai ta Dinh Van Noi anh 2
Cảnh sát thực hiện việc khám xét, tạm giữ tài liệu liên quan. Ảnh: Nghiêm Túc.

Cảnh sát đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can, thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh mua bán cát.

Cảnh sát đang điều tra làm rõ, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật của Cường, đến ngay Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang, số 6 đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên để khai báo.

Nguồn: https://zingnews.vn/chu-doanh-nghiep-tron-thue-hon-19-ty-bi-khoi-to-post1311606.html