An ninh - Trật tựTin tức

Công an Duy Xuyên bắt, xử phạt hàng chục “quái xế” gây mất ANTT

Trước tình trạng thanh thiếu niên thường xuyên điều khiển xe mô tô, xe máy đã qua độ, chế, phóng nhanh, vượt ẩu, rồ ga, bóp còi ầm ĩ, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự, Công an huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã ra quân xử lý nghiêm hàng chục trường hợp vi phạm.

Trong những ngày qua, nhất là những đêm có các trận đấu của giải bóng đá Euro, Công an huyện Duy Xuyên đã triển khai vây bắt các đối tượng điều khiển xe mô tô, xe máy độ, chế, phóng nhanh vượt ẩu gây mất ANTT. Lực lượng Công an đã bắt, lập biên bản 25 thanh thiếu niên vi phạm, tạm giữ 25 phương tiện.

Các đối tượng đua xe tại CQĐT

Tất cả số phương tiện bị phát hiện, tạm giữ đều đã được cải hoán trái phép để nâng công suất máy, lắp pô độ phát tiếng nổ lớn; nhiều trường hợp điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe. Hầu hết số thanh niên nêu trên ở độ tuổi từ 15 – 25, tập trung ở thị trấn Nam Phước và các xã Duy Phước, Duy Trung, Duy Hải.

Xe độ chế ống pô và cỡ bánh sau

Các đối tượng này sử dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook hẹn nhau ở một địa điểm nhất định rồi nẹt bô, điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh… tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và gây mất an ninh trật tự. Ngoài việc xử phạt nghiêm theo quy định, Công an huyện Duy Xuyên còn tuyên truyền để các đối tượng nắm rõ pháp luật để chấp hành nghiêm quy định.

CAQN