An ninh - Trật tựTin tức

CÔNG AN TP. HỘI AN THI HÀNH LỆNH BẮT BỊ CAN TẠM GIAM CÁC ĐỐI TƯỢNG TỔ CHỨC SỬ DỤNG TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

Ngày 20/8/2021, tại trụ sở Công an phường Cửa Đại, thành phố Hội An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hội An đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với Trần Hàn (còn gọi là Minh Thành) – sinh năm 2002, trú tại thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và Bùi Thanh Tùng, sinh năm 2001, trú tại khối phố 01, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Như đã đưa thông tin trước đó, vào lúc 00h25 ngày 16/7/2021, Tổ công tác Công an thành phố Hội An tiến hành kiểm tra hành chính Villa KINÔ tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An đã phát hiện 01 phòng có 07 thanh niên đang có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Test nhanh, phát hiện có 06 người dương tính với chất ma túy. Tang vật thu giữ được tại hiện trường gồm 01 túi ni lông chứa bên trong 1,1 gam ma túy Ketamine và các dụng cụ khác có liên quan.
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận trước đó bàn bạc với nhau là khi nào rảnh sẽ kiếm địa điểm để sử dụng ma túy. Ngày 15/7/2021, các đối tượng đã liên lạc với nhau lên kế hoạch thuê villa để sử dụng ma túy. Hàn và Tùng đã rủ rê thêm 05 người bạn để tụ tập nhậu nhẹt và sử dụng ma túy, các đối tượng đã phân công nhiệm vụ cho từng người cụ thể trong việc chuẩn bị ma túy, thuốc lắc và các vật dụng có liên quan. Số ma túy và thuốc lắc trên đã được sử dụng một phần trước khi bị Tổ công tác Công an thành phố Hội An kiểm tra, phát hiện, thu giữ.
Ngoài 02 đối tượng bị tạm giam nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hội An đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú thời hạn 4 tháng đối với 02 Nguyễn Thị Khánh Quỳnh (2001) trú Ngọc Sơn Đông, Bình Phục, Thăng Bình và CaoTấn Hùng (1998) trú Đồng Hành, Tam Ngọc, Tam Kỳ với cùng hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.
Nguonò: Fanpage Công an Quảng Nam