An ninh - Trật tự - Pháp luậtTin mới nhất

Đà Nẵng: Phê chuẩn khởi tố bị can về hành vi d.âm ô đối với người dưới 16 tuổi

VKSND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Duy K. (trú TP Đà Nẵng) về hành vi ‘Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi’ quy định tại Điều 146 BLHS.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Duy K. và chị Vũ Thị H. kết hôn vào năm 2017, cùng sinh sống với con gái riêng của chị H. là cháu Vũ Thị T.M. (SN 2015) tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). K. chăm sóc, nuôi dưỡng cháu T.M. từ nhỏ và có quan hệ như cha con.

Sau đó, trong thời gian tháng 9/2021 và tháng 10/2021, lợi dụng lúc chị H. vắng nhà và cháu M. đang ngủ, Nguyễn Duy K. nhiều lần có hành vi dâm ô đối với cháu M. Tại thời điểm K. xâm hại cháu M, cháu M. được 7 tuổi.

Sau khi tiến hành xác minh vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn, (TP Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Duy K. về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Điều 146 BLHS và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Thùy Trang – VKSND quận Ngũ Hành Sơn

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/phe-chuan-khoi-to-bi-can-ve-hanh-vi-dam-o-doi-voi-nguoi-duoi-16-tuoi-125178.html