Tin mới nhấtY Tế - Giáo dục - Sức khỏe

Điện Bàn kích hoạt thêm 7 khu cách ly tập trung

Hôm nay 14.9, thị xã Điện Bàn đưa vào sử dụng thêm 7 khu cách ly tập trung nhằm đảm bảo tốt nhất việc cách ly các trường hợp F1 theo quy định.
Trường THCS Quang Trung được trưng dụng làm khu cách ly tập trung - Ảnh: V.L
Trường THCS Quang Trung (phường Vĩnh Điện, Điện Bàn) được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Ảnh: V.L

Dự kiến các khu cách ly tập trung này đón tổng cộng 530 trường hợp F1. Cụ thể: Nhà nghỉ 555 (phường Điện Nam Đông) 40 chỗ, Trường Tiểu học Phan Ngọc Nhân (phường Điện Nam Bắc) 100 chỗ, Trường Tiểu học Văn Thanh Tùng (phường Điện Dương) 100 chỗ, Trường THCS Phan Thành Tài (phường Điện An) 70 chỗ, Trường Tiểu học Lê Tự Nhất Thống (xã Điện Thắng Trung) 100 chỗ, Trường Tiểu học Hồ Xuân Phương (phường Điện Nam Đông) 60 chỗ và Trường THCS Quang Trung (phường Vĩnh Điện) 50 chỗ.

Như vậy, cùng với 3 khu cách ly tập trung đã hoạt động trước đó là Nhà đa năng Điện Phước (xã Điện Phước) với 82 chỗ, Trường Nguyễn Khuyến cũ (xã Điện Phương) 115 chỗ và Trường Đại học Nội vụ (phường Điện Ngọc) 181 chỗ, tổng số F1 sẽ được đưa vào các khu cách ly tập trung là 908 người.

Theo bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, sau khi hoàn tất việc mua sắm, trang bị dụng cụ cần thiết, ngay trong chiều nay các F1 sẽ được chuyển vào cách ly tập trung. Dự kiến trong những ngày tới, tùy tình hình diễn biến dịch bệnh, một số khu cách ly khác cũng sẽ được đưa vào sử dụng.

“Trên tinh thần mỗi xã, phường phải có một khu cách ly tập trung, đến nay các địa phương đều đã khảo sát xong địa điểm có thể tổ chức cách ly, đảm bảo tất cả F1 đều được cách ly an toàn, đúng quy định” – bà Hằng khẳng định và thông tin, các khu cách ly tập trung trên địa bàn khi đưa vào sử dụng có thể đón 1.500 – 2.000 người khi có yêu cầu.

Trường Đại học Nội vụ hiện đang cách ly tập trung 181 người - Ảnh: V.L
Trường Đại học Nội vụ (phường Điện Ngọc) đang cách ly tập trung 181 người. Ảnh: V.L

Về điều kiện tại khu cách ly, bà Hằng cho biết, những ngày qua Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã khảo sát từng địa điểm dự kiến, khu nào đảm bảo cách ly sẽ thống nhất với địa phương đề xuất thị xã ra quyết định. Chưa kể, trước đây Điện Bàn cũng đã lập 8 khu cách ly để đón đồng hương về từ TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, bây giờ có thể trưng dụng lại nên cơ bản đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.

Từ ngày 8.9 đến 10 giờ sáng nay, tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thị xã là 62 người. Riêng ca F1 tính đến hết ngày 13.9 là 998 người. Địa phương cũng đang cách ly tại nhà 350 trường hợp học sinh dưới 16 tuổi.
Nguồn: baoquangnam.vn