Tin tức

Diễn biến bão Côn Sơn: Quảng Nam mưa lớn, Quảng Ngãi cấm người dân 2 huyện ra khỏi nhà

Bão Côn Sơn đang tiến gần gây mưa lớn trên diện rộng tại Quảng Nam. Tại các huyện miền núi, một số nơi lũ cục bộ gây hư hại hoa màu, một số tuyến đường bị sạt lở, xói mòn. Cùng lúc, UBND tỉnh Quảng Ngãi ký công điện khẩn yêu cầu người dân huyện Lý Sơn, Bình Sơn không ra khỏi nhà kể từ 12 giờ ngày 11/9.
Quảng Nam đang mưa lớn diện rộng.
Quảng Nam đang mưa lớn diện rộng.

Trực tiếp Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

28 phút trước

Hàng nghìn tàu thuyền tại TT-Huế hối hả vào bờ tránh bão Côn Sơn

Diễn biến bão Côn Sơn: Quảng Nam mưa lớn, Quảng Ngãi cấm người dân 2 huyện ra khỏi nhà ảnh 1
Từ sáng, tại vùng biển và khu vực đất liền tỉnh TT-Huế bắt đầu có mưa to, gió tăng cấp độ mạnh dần lên. Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, từ những ngày trước, cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế đã chủ động thông báo đến ngư dân, chủ phương tiện đánh bắt hải sản thuộc khu vực nguy hiểm phải khẩn trương quay vào bờ, tìm nơi trú tránh bão an toàn.
Diễn biến bão Côn Sơn: Quảng Nam mưa lớn, Quảng Ngãi cấm người dân 2 huyện ra khỏi nhà ảnh 2
Trong sáng 11/9, tại các khu vực neo đậu tàu cá thuộc phường Thuận An (TP Huế) và các xã Phú Thuận, Phú Hải (huyện Phú Vang), ngư dân đã hoàn tất việc neo buộc phương tiện vào vị trí an toàn, cũng như thực hiện các giải pháp tránh va đập hoặc chìm đắm tại bến khi có mưa to gió lớn.
Diễn biến bão Côn Sơn: Quảng Nam mưa lớn, Quảng Ngãi cấm người dân 2 huyện ra khỏi nhà ảnh 3
Tỉnh TT-Huế đã cấm biển, không cho tàu thuyền quay ra khơi đánh bắt hải sản trong thời gian mưa bão.Đến trưa 11/9, tỉnh TT-Huế hoàn tất kêu gọi hơn 2.000 phương tiện tàu thuyền đánh bắt hải sản trên biển quay vào bờ tìm nơi neo đậu an toàn nhằm trú tránh bão Côn Sơn. Các đò ghe nhỏ hoạt động trong đầm phá cũng chấp hành nghiêm công tác phòng, chống bão số 5.
Diễn biến bão Côn Sơn: Quảng Nam mưa lớn, Quảng Ngãi cấm người dân 2 huyện ra khỏi nhà ảnh 4
Lực lượng chức năng đã tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền của ngư dân TT-Huế và các phương tiện tỉnh bạn thuộc vùng nguy hiểm quay vào bờ an toàn. Công việc này đến nay đã hoàn tất. Cảng vụ Hàng hải TT-Huế cũng đã có các phương án bảo đảm an toàn cho các tàu hàng hải neo đậu tránh va đập, trôi nổi. Trong ảnh: Các khu neo đậu tàu cá ven biển Thuận An, Phú Thuận, Phú Hải (TT-Huế) dày kín tàu thuyền đánh bắt xa bờ vào trú tránh bão.
Diễn biến bão Côn Sơn: Quảng Nam mưa lớn, Quảng Ngãi cấm người dân 2 huyện ra khỏi nhà ảnh 5
Do cảng cá Thuận An (TP Huế) trong thời gian xây dựng, nên các tàu cá công suất lớn chuyên đánh bắt xa bờ được bố trí neo đậu ở khu vực trú tránh bão xã Phú Hải (huyện Phú Vang). Nơi đây có sức chứa khoảng 300 tàu cá công suất lớn. Các ghe thuyền cỡ nhỏ hoạt động đánh bắt thủy sản ở các sông lớn và khu vực đầm phá Tam Giang – Cầu Hai được bố trí neo đậu tránh trú tại những âu thuyền nhỏ của các địa phương dọc theo đầm phá.
Nguồn: tienphong.vn

Comment here