Tin mới nhất

Dự báo thời tiết 21/2: Miền Bắc rét ‘co người’, vùng núi phủ băng giá

Khối không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đã tràn khắp các tỉnh, thành miền Bắc, Bắc Trung Bộ và đang tiếp tục đổ bộ Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao dịch chuyển sang phía Đông và suy yếu dần nên trong sáng nay (21/2), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Còn khu vực Trung Trung Bộ (từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế) mưa giông sẽ kéo dài đến ngày mai (22/2). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tuy nhiên, cũng trong hôm nay, miền Bắc có dấu hiệu giảm mưa vào chiều tối. Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ chỉ còn xuất hiện mưa rải rác vào buổi sáng, sau đó trời tạnh ráo.

Dự báo thời tiết 21/2: Miền Bắc rét 'co người', vùng núi phủ băng giá
Hà Nội rét tê tái, nhiệt độ thấp nhất hạ còn 7 độ. 

Không khí lạnh rất mạnh đổ bộ đợt này khiến Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-10 độ, vùng núi 2-5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Theo các chuyên gia, đợt không khí lạnh lần này có xu hướng lệch đông. Do đó, nhiều đỉnh núi phía đông bắc như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng) xuất hiện băng giá dày đặc.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ; riêng phía Bắc trời rét đậm, có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ.

Khu vực Hà Nội, sáng nay có mưa, mưa rào. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-9 độ. 

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định, nhiệt độ giảm nhẹ, ngày nắng, chiều tối mưa rào và giông vài nơi.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 21/2:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ, có nơi dưới 6 độ. Nhiệt độ cao nhất: 12-15 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi trên 15 độ.

Dự báo thời tiết 21/2: Miền Bắc rét 'co người', vùng núi phủ băng giá

Phía Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết 21/02/2022
Nhiều mây, có mưa, mưa rào, sáng cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Nhiệt độ cao nhất: 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độNhiệt độ thấp nhất: 7-10 độ, vùng núi 2-5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

 

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông, phía Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, phía Bắc trời rét đậm, rét hại. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 8-11 độ, phía Nam 12-15 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 11-14 độ, phía Nam 15-18 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 19-22 độ; phía Nam 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 7-9 độ. Nhiệt độ cao nhất: 12-14 độ.

Đ.Bảo

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-21-2-mien-bac-ret-co-nguoi-vung-nui-phu-bang-gia-817193.html