Tin mới nhất

Được cống hiến, phục vụ trong lực lượng CAND chính là niềm tự hào và hạnh phúc

Ngày hội tòng quân trên địa bàn TP Điện Biên Phủ năm nay trở nên rộn ràng hơn khi có sự có mặt của đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu cùng đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên và lãnh đạo UBND TP Điện Biên Phủ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Năm 2022, tỉnh Điện Biên có 1.121 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ CAND. Trong đó có 321 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ trong CAND.

Hơn 1.100 tân binh nhập ngũ năm 2022 -0
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long động viên tân binh tham gia nhập ngũ năm 2022 tại TP Điện Biên Phủ.

Đồng chí Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ nhấn mạnh: “Những năm qua, lớp lớp thế hệ tuổi trẻ TP Điện Biên Phủ nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung đã xung phong lên đường nhập ngũ, không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu trong huấn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Mong rằng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của Điện Biên Phủ anh hùng, trở thành những sỹ quan phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang và là những cán bộ chủ chốt, những công dân ưu tú, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương…”.

Hơn 1.100 tân binh nhập ngũ năm 2022 -0
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và đồng chí Nguyễn Văn Thắng tặng hoa động viên các đơn vị nhận quân năm 2022.

Vũ Thiên Hương (SN 1998) trú tại thị trấn Điện Biên Đông, huyện Điện Biên Đông là nữ tân binh duy nhất nhập ngũ trong dịp này. Gác lại tấm bằng cử nhân Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa, Hương đã xung phong đăng ký tham gia nghĩa vụ để được phục vụ trong lực lượng CAND.

Cũng giống như những tân binh khác, Hương đã rất háo hức, mong chờ ngày được nhập ngũ, nhưng trước đúng 1 ngày toàn tỉnh tổ chức ngày hội giao nhận quân Hương được xác định đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tân binh Vũ Thiên Hương chia sẻ: “Khi nhận được lệnh nhập ngũ, em rất háo hức và đã chuẩn bị sẵn sàng để quyết tâm huấn luyện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Việc được rèn luyện trong môi trường Công an sẽ tăng tính kỷ luật, độc lập và tích cực cho bản thân. Em mong muốn sẽ được cống hiến một phần sức lực vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Đến ngày nhập ngũ thì em lại nhiễm COVID-19 không được tham gia nhập ngũ đúng thời gian, em sẽ cố gắng điều trị bệnh, nhanh chóng khỏe mạnh để lên đường nhập ngũ…”.

Hơn 1.100 tân binh nhập ngũ năm 2022 -0
Tân binh lên đường huấn luyện.

Hòa vào đoàn người tham gia ngày hội giao nhận quân nam nay, chiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh ở phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ đang rất phấn khởi khi chuẩn bị được nối tiếp con đường của bố và anh trai lên đường nhập ngũ.

Tuấn Anh tâm sự: “Có bố và anh trai đang công tác trong lực lượng CAND nên ngay từ khi học phổ thông, em đã rất mong muốn được trở thành chiến sỹ CAND. Mặc dù chưa đạt được nguyện vọng đỗ vào trường Đại học Công an nhưng em có cơ hội tham gia nghĩa vụ để được cống hiến, phục vụ trong lực lượng CAND. Đây là cơ hội để em có thể rèn luyện bản thân, phát huy sức trẻ, nỗ lực hết mình góp một phần công sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn…”

Thượng tá Nguyễn Mạnh Ngọc, Phó Trưởng phòng CSCĐ Công an tỉnh Điện Biên – Bố tân binh Nguyễn Tuấn Anh vui mừng chia sẻ: “Bản thân tôi công tác trong ngành Công an đã gần 30 năm, cả 2 con trai của tôi đều yêu thích, mong muốn nối nghiệp bố và được cống hiến, phục vụ trong ngành CAND chính là niềm tự hào và hạnh phúc lớn nhất của gia đình tôi…”.

Mặc dù dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, song công tác tuyển quân năm 2022 trên địa bàn tỉnh đã được thực hiện chặt chẽ, kỹ lưỡng với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”. Đối với trường hợp công dân tham gia nghĩa vụ CAND đang mắc COVID-19, Công an tỉnh sẽ có kế hoạch bù đổi công dân hoặc tiếp tục thực hiện lệnh gọi công dân nhập ngũ sau khi đã khỏi bệnh bảo đảm sức khỏe và thời gian theo quy định.

Qua tuyển chọn 506 công dân đăng ký tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND thì có 321 công dân đảm bảo đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa; trong đó, có 14 công dân có trình độ ĐH, CĐ, 3 công dân có trình độ Trung cấp, 2 đảng viên. Các công dân đều nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau buổi lễ, các chiến sỹ tân binh CAND được đưa về các đơn vị huấn luyện pháp luật nghiệp vụ, võ thuật, điều lệnh CAND để thực hiện nghĩa vụ trong CAND.

Nguồn: https://cand.com.vn/Hoat-dong-LL-CAND/duoc-cong-hien-phuc-vu-trong-luc-luong-cand-chinh-la-niem-tu-hao-va-hanh-phuc-i644587/