Tin tức

Hà Nội tuyên dương khen thưởng gần 700 học sinh giỏi tiêu biểu

Năm học 2021-2022, quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh, có 2.835 đơn vị trường học với trên 2,2 triệu học sinh các cấp. Tính đến tháng 4 năm nay, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia của thành phố đạt trên trên 64%. Học sinh Hà Nội liên tục ở tốp đầu cả nước tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 125 học sinh đạt giải, trong đó có 7 giải Nhất. Dấu ấn nổi bật là kết quả đặc biệt xuất sắc của học sinh Hà Nội trong các kỳ thi Olympic quốc tế với 8 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc, 22 Huy chương Đồng và 4 giải khuyến khích.

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên dương, khen thưởng gần 700 học sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các lĩnh vực, học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp thành phố, Olympic quốc tế…

Được tuyên dương khen thưởng, em Hoàng Bảo An, lớp 12 Hóa 1, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, đạt giải Nhì môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay xúc động cho biết: “Em thật sự rất vui và hạnh phúc. Hạnh phúc bởi vì quá trình nỗ lực của em cũng như các bạn đến thành công và cũng rất hạnh phúc khi được thành phố trao thưởng cho những thành tích mà chúng em đã đạt được”.

Còn em Lê Mai Anh, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Trưng Vương, huyện Mê Linh, đạt giải Nhì môn Toán kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố thấy vui hơn và cũng vinh dự tự hào hơn khi những cố gắng hoạt động của mình đã được thành phố và các thầy cô công nhận.

“Con sẽ cố gắng để học tập rèn luyện hơn nữa để mà có thể gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa”, Mai Anh nói.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, năm học 2021-2022, trong muôn vàn khó khăn, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đã hoàn thành nhiệm vụ năm học. Những thành tích mà cả thầy và trò đã đạt được rất đáng trân trọng và tự hào.

Tuy vậy, trong thời gian tới, ngành giáo dục- đào tạo Hà Nội cần tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhiệm vụ trước mắt là tập trung tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

“Ngành giáo dục và đào tạo tập trung tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh Thủ đô. Chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi trung học phổ thông, để học sinh Hà Nội đạt kết quả cao nhất về kết quả tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan, tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích sông nước cho học sinh trong dịp hè 2022”, ông Chu Ngọc Anh nói./.

Nguồn: vov