Hàng trăm thí sinh bức xúc khi Quảng Nam đột ngột hoãn kỳ thi tuyển dụng viên chức

Sáng 24/10, hàng trăm thí sinh tham gia kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam bức xúc khi vượt nhiều cây số trong mưa lớn, lũ lụt đến địa điểm thi và nhận được thông báo hoãn.

Kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021, theo kế hoạch ban đầu sẽ tổ chức thi vòng 2 vào sáng 24/10. Tuy nhiên, sau nhiều giờ đồng hồ chờ đợi, hàng trăm thí sinh trên địa bàn Quảng Nam nhận được thông báo hoãn thi vào cuối giờ sáng nay.

Các tuyến phố trên địa bàn Tam Kỳ ngập sâu, để đến được điểm thi, nhiều thí sinh phải lội bộ dưới dòng nước lũ, nỗ lực đến đúng giờ (Ảnh facebook thí sinh).

Một giáo viên đến từ một huyện miền núi tỉnh Quảng Nam cho biết, từ chiều qua, nhiều giáo viên từ các huyện miền núi Quảng Nam như Phước Sơn, Nam Trà My, Nam Giang… đã phải vượt hàng trăm cây số đường núi trong điều kiện mưa lớn, đi lại vô cùng khó khăn để đến điểm thi tại thành phố Tam Kỳ.

Sáng nay, các tuyến phố trên địa bàn thành phố Tam Kỳ ngập sâu, để đến được điểm thi, nhiều thí sinh phải lội bộ dưới dòng nước lũ, nỗ lực đến đúng giờ. Tuy nhiên, mãi tới gần 11 giờ trưa nay họ mới nhận được thông báo hoãn từ Hội đồng thi tuyển.

“Đường miền núi thì sạt lở, tôi cũng ráng đi xe máy xuống dù vất vả. Mưa lớn, đường Tam Kỳ ngập hết, xe thì chết máy. Có mấy chị mang bầu sáng nay đi thi rất vất vả. Có một số thí sinh ngồi khóc trong phòng luôn”, một thí sinh chia sẻ.

Thông báo số 2278, ngày 24/10/2021 của Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021, do ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam ký ban hành vào cuối giờ sáng nay nêu lý do tạm dừng: “Hiện nay, trước tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, nên Hội đồng thi tuyển thông báo tạm dừng tổ chức thi vòng 2”.

Lý do mà Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021 đưa ra khiến các thí sinh và dư luận thêm bức xúc khi từ ngày 23/10, tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã diễn biến hết sức phức tạp, nhiều tuyến bị chia cắt, việc đi lại vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Các cơ quan dự báo thời tiết liên tục cảnh báo và thông tin trên các phương tiện thông tin truyền thông về diễn biến phức tạp của thời tiết, cảnh báo về tình trạng ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất…nhưng ngành Giáo dục không quan tâm.

Hàng trăm thí sinh phải vượt đường sá xa xôi cách trở để đến điểm thi theo kế hoạch và ra về với thông báo hoãn thi do mưa lũ.

Hàng trăm thí sinh vượt đường xá xa xôi trong điều kiện mưa lớn, lũ lụt để đến địa điểm thi nhưng nhận được thông báo hoãn thi từ Hội đồng tuyển dụng.

Những người thực hiện cuộc thi này có ai thấu hiểu tâm trạng của những người vượt lũ hôm nay? Nhiều thí sinh là phụ nữ mang thai, người vừa sinh nở nhưng họ đã cố gắng vượt qua điều kiện khó khăn đến tham dự kỳ thi.

Một nữ thí sinh đến từ huyện miền núi cao Nam Giang, tỉnh Quảng Nam bày tỏ, chị có con nhỏ mới 4 tháng tuổi, từ chiều qua phải cùng chồng và con nhỏ đi xe máy gần cả trăm câu số từ miền núi xuống thành phố Tam Kỳ tham dự kỳ thi, thì không may bị tai nạn giao thông phải nhập viện. Tuy nhiên, sáng nay nữ thí sinh nay vẫn cố nén đau và gửi con nhỏ để tham gia kỳ thi, rồi thật sự bức xúc khi phải dừng kỳ thi này.

“Tức kinh khủng luôn, không biết họ làm ăn kiểu gì. Thi thế này rồi hoãn, không biết chừng nào mới thi lại. Đi lại khó, đường đi bị sạt lở nhiều, lúc đi phải vừa kéo vừa đẩy xe những đoạn đường lầy lội. Tức mà khóc chứ không kìm được”, cô gái này bực tức nói trong nước mắt.

Rất nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển viên chức ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Nam bày tỏ bức xúc trên các trang mạng xã hội, nhiều người cho biết, phải chi phí gần 1 triệu đồng từ đi lại, lưu trú trong 2 ngày, cùng với kinh phí xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, để rồi ai về nhà nấy trong thất vọng ê chề.

Cũng mới đây thôi, nhiều giáo viên ở tỉnh này lên tiếng để nghị làm rõ việc ông Giám đốc sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Nam thiếu minh bạch trong điều chuyển, luân chuyển giáo viên từ nơi này đến nơi khác.

Đã đến lúc cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu ngành Giáo dục – Đào tạo địa phương này đối với các vụ việc liên quan đến cán bộ, giáo viên và nhân viên trong ngành thời gian vừa qua./.

Long Phi/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hang-tram-thi-sinh-buc-xuc-khi-quang-nam-dot-ngot-hoan-ky-thi-tuyen-dung-vien-chuc-900202.vov

Miss. admin