Tin mới nhất

Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh gặp tai nạn trên đường đi làm thêm

Nguyễn Văn Đoan, sinh năm 2004 ở xã Thọ An, huyện Đan Phượng- Hà Nội. Trước khi xảy ra tai nạn, Đoan là học sinh Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, là một thanh niên khỏe mạnh, niềm hy vọng của cả gia đình.

Không may, khoảng 22h ngày 9/7/2021, trên đường đi làm thêm về (ngoài giờ đi học, Đoan đi làm thêm để giúp đỡ cha mẹ), Đoan đã bị tai nạn, bị xe máy đâm. Đoan được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện huyện Đan Phượng. Nhưng do em bị thương quá nặng nên đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội. Sau khi khám, chiếu chụp, các bác sĩ kết luận: Đoan bị đa chấn thương: gãy xương sườn, dập phổi 2 bên, chấn thương sọ não, dập nhu mô thái dương 2 bên…

Được đội ngũ các bác sĩ tận tâm cứu chữa cùng với sự chăm sóc hết lòng của bố mẹ, sau 3 tháng Đoan có dấu hiệu tiến triển tốt, được chuyển về Bệnh viện Thanh Nhàn, tiếp đó là Bệnh viện Bạch Mai và nay là Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội (từ 2/6/2022) để tiếp tục điều trị.

Hoàn cảnh gia đình Đoan rất khó khăn: Ông bà nội đã già yếu. Ông nội của em là thương binh hạng 2, bị mất chân phải. Bố của Đoan bị tai biến đã 3 lần, phải uống thuốc điều trị liên tục hàng tháng. Lúc sức khỏe ổn định, anh cũng cố đi làm để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, tuy nhiên vì sức yếu nên công việc cũng bấp bênh. Ông bà nội quyết định bán đất để chạy chữa, mong cứu sống và phục hồi cho cháu mình, tuy nhiên số tiền bán đất cũng chẳng thấm vào đâu so với chi phí chữa chạy cho Đoan.

Do hoàn cảnh nhà quá neo người, chị Phạm Thị Hương (mẹ của Đoan) phải bỏ tất cả mọi việc, đi viện trông nom con. Bản thân chị bị trượt đĩa đệm, đau thần kinh tọa, vôi hóa đốt sống lưng và cổ, cũng phải điều trị cùng bệnh viện với con mình. Chị vẫn kiên trì trong bệnh viện, mong con trai có thể phục hồi được chân tay để tự lo cho bản thân, dù biết đó là một quá trình rất lâu dài.

Hiện hai mẹ con đang nằm tại Nhà B1, Khoa Nội, Phòng điều trị số 3, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội (số 35 đường Lê Văn Thiêm- Phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), và rất mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ để có thể tiếp tục chữa trị.

Mọi sự trợ giúp xin liên hệ: Chị Phạm Thị Hương, số ĐT: 0969 085 756, số TK: 2211236001979-Agribank, chủ TK là Phạm Thị Hương./.

Nguồn: Vov