Du lịch - Đời sốngKinh tế - Xã hộiThời sựTin mới nhất

Hội An tập trung tuyên truyền tháng hành động vì bình đẳng giới

UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa tổ chức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Hội An tập trung tuyên truyền tháng hành động vì bình đẳng giới  - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An nhìn từ trên cao.

Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, TP Hội An và các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ tập trung tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động gắn với đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Bình đẳng giới; Bộ luật Lao động, đặc biệt quan tâm đến nội dung mới về bình đẳng giới, và các văn bản có liên quan.

Tổ chức các diễn đàn, đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2022; tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, vai trò của việc tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và nhiều hoạt động khác.

Ngoài ra, đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường tổ chức kiểm tra liên ngành, phát hiện, ngăn chặn, giải quyết, xử lý kịp thời hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới theo quy định./.

P.V

Nguồn: https://toquoc.vn/hoi-an-tap-trung-tuyen-truyen-thang-hanh-dong-vi-binh-dang-gioi-20221130151029387.htm