Phòng chống Covid-19Tin tức

Hơn 1.300 giáo viên Điện Bàn được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Tiếp tục chương trình tiêm vắc xin đợt thứ 6, sáng nay 1.9, hơn 1.300 giáo viên mầm non trên địa bàn thị xã Điện Bàn đã được tiêm vắc xin (mũi 1) ngừa Covid-19, đảm bảo phòng, chống dịch trước khi bước vào năm học mới.

Việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho giáo viên mẫu giáo cũng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho học sinh
Việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho giáo viên mầm non còn đảm bảo an toàn và sức khỏe học sinh trước Covid-19..

Theo ông Trần Lộc Quang – Phụ trách Khoa Kiểm soát bệnh tật (Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn), đợt này Điện Bàn được phân bổ 1.254 liều vắc xin AstraZeneca để tiêm cho 1.305 giáo viên cấp học mầm non.

Đây là nhóm giáo viên đầu tiên trong tổng số khoảng 4.500 giáo viên các cấp học trên địa bàn thị xã được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19. “Tiêm ngừa cho giáo viên cũng là cách bảo vệ học sinh vì các cô giáo là người tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với trẻ nhỏ” – ông Quang chia sẻ và cho biết giáo viên các cấp còn lại sẽ được tiềm khi nguồn vắc xin về nhiều hơn.

Được biết, đến nay tổng số vắc xin ngừa Covid-19 được phân bổ cho Điện Bàn khá thấp (9.261 liều), tương ứng 3,7% dân số Điện Bàn được tiêm vắc xin (trong đó tiêm đủ 2 mũi khoảng 1% dân số).

Một số vắc xin tiêm mũi 2 cho người dân như Moderna hay Pfizer rất ít, thậm chí vắc xin Pfizer phân bố đợt này chỉ 90 liều, không đủ tiêm cho nhóm đối tương đã tiêm mũi 1 (474 liều).
Nguồn: baoquangnam.vn

Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest