Du lịch - Đời sốngKinh tế - Xã hộiThời sựTin mới nhất

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa chính thức công nhận và trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang-Dự án du lịch trọng điểm miền núi phía tây của tỉnh Quảng Nam danh hiệu kỷ lục “Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng cho đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng cho đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang.

Bắt nguồn từ dãy đại ngàn Trường Sơn, hệ thống thác nước được hình thành tự nhiên gồm 25 thác nước có kích thước lớn nhỏ với nhiều hình dáng, độ dài khác nhau, tạo nên những dòng chảy len lỏi qua những khe sâu, vách đá trải dài 5km trong quần thể Khu du lịch.

Bao quanh hệ thống thác suối là hệ sinh thái rừng hơn 120ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú được bảo vệ gần như nguyên vẹn làm cho bức tranh thiên nhiên khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang thêm hoang sơ, hùng vĩ.

Mỗi thác với vẻ đẹp riêng, trong đó nhiều thác suối có đẹp như thác 1, cách Cổng Trời tầm 1km. Vào mùa hè khu vực này sẽ có nhiều cây Trang rừng nở rực soi bóng. Các thác 4, 5 là các thác có độ dốc lớn, thác 3 cũng rất độc đáo khi dòng chảy được chia thành 2 tạo nên hình vòng cung tuyệt đẹp.

Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam ảnh 1
Du khách trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang.

Đây là một trong những hệ thống thác nước độc đáo từ tên gọi khi qua mỗi tầng thác, được đồng bào Cơ Tu đánh theo số thứ tự và đặt theo tên gọi thân thương gắn liền với bản địa như: A Tút (họ cây đuốc), Ba bê, A Liêng (lõi gỗ), Tơ rang bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng)…Với người dân địa phương, mỗi thác đều chứa đựng một câu chuyện riêng thú vị gắn liền với đời sống văn hóa bản địa.

Bà Võ Ngọc Anh, Giám đốc FVG Travel (thuộc Tập đoàn FVG), đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang cho biết: Việc xác lập và ghi nhận hệ thống thác suối trong quần thể Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước; góp phần làm phong phú các chuỗi hoạt động năm du lịch quốc gia Quảng Nam năm 2022, từ đó là nền tảng để phát triển du lịch xanh bền vững.

Đây cũng chính là các giá trị cốt lõi mà Tập đoàn FVG đang hướng đến trong định hướng xây dựng và phát triển khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang theo 4 tiêu chí: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe, tâm linh và văn hoá bản địa.

Với tiềm năng hệ thống thác nước lý tưởng sẽ là một trong những điểm nổi bật thu hút du khách khám phá, trải nghiệm. Đến nay, khu du lịch đã triển khai đường sinh thái ngắm thác dựa trên cảnh quan vốn để du khách trải nghiệm đa dạng các sản phẩm du lịch xanh với nhiều hoạt động gắn liền với hệ thống thác suối như tắm suối, trượt máng trượt, nhảy cầu, hay massage lưng trên các mỏm đá tự nhiên…

Sau 7 tháng đưa vào hoạt động khai thác, đến nay, Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã thu hút hơn 35.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây là một con số ấn tượng cho một điểm đến mới khi chính thức mở cửa vào thời điểm sau đại dịch Covid-19.

Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang có tổng diện tích hơn 120ha, do Công ty Cổ phần Du lịch Hang Gợp (thuộc Tập đoàn FVG) điều hành và đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 2.600 tỷ đồng. Đây là khu du lịch sinh thái lớn nhất được đầu tư xây dựng tại khu vực miền núi Quảng Nam và được đưa vào đón khách trải nghiệm từ ngày 29/4/2022.