Thế giới

Mạng xã hội của nhóm Trump bị hack ngay khi ra mắt


GETTR, mạng xã hội ủng hộ cựu tổng thống Trump, bị tin tặc tấn công ngay ngày đầu ra mắt với hơn 500.000 người sử dụng.

“Vấn đề đã được chúng tôi phát hiện và xử lý trong vài phút. Tất cả những gì tin tặc có thể làm là đổi tên một vài tài khoản người dùng”, Jason Miller, cố vấn cấp cao của cựu tổng thống Donald Trump, xác nhận hôm 4/7.

Ngay trong ngày đầu GETTR ra mắt công chúng, một số tài khoản, bao gồm cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và cả cố vấn Miller, đã bị sửa thành “JubaBaghdad đã ở đây, hãy theo dõi tôi trên Twitter :)”.

Khi được hỏi về vấn đề bảo mật trên ứng dụng ủng hộ Trump, Miller khẳng định tình hình đã được “khắc phục”.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng GETTR trên cửa hàng ứng dụng của Apple. Ảnh: Politico.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng GETTR trên cửa hàng ứng dụng của Apple. Ảnh: Politico.

Nền tảng GETTR được nhóm của cựu tổng thống Trump giới thiệu hôm 1/7 và được tuyên bố mang theo sứ mệnh “chống văn hóa tẩy chay, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội và tạo ra nền tảng thực sự cho các ý tưởng”. GETTR xuất hiện trên kho ứng dụng của Google và Apple từ hôm 4/7 với khẩu hiệu “một mạng xã hội không thiên kiến cho mọi người khắp thế giới”.

Steve Bannon, cựu cố vấn của Trump, hôm 4/7 mô tả mạng xã hội mới này là “sát thủ Twitter”.

Miller cho biết ông hy vọng Trump sẽ sử dụng GETTR, song cựu tổng thống vẫn cân nhắc điều này. Trump cũng không tài trợ cho GETTR. Tuy nhiên, mối quan hệ gần gũi của ông với Miller khiến nhiều nhà quan sát cho rằng đây có thể là nỗ lực mới nhất để đưa cựu tổng thống trở lại mạng xã hội.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)Source link

Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest