Thời sựTin tức

Mạo danh cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

(QNO) – Ông Phùng Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết, những ngày qua trên địa bàn xuất hiện một số cá nhân, nhóm đối tượng mạo danh cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) điện thoại đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thông báo tổ chức lớp tập huấn ATTP.
Bộ hồ sơ nhóm đối tượng gửi đến chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã Tiên An
Bộ hồ sơ nhóm đối tượng gửi đến chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Tiên An. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Các đối tượng nói rằng nếu không tham dự tập huấn sẽ không được cấp giấy chứng nhận về ATTP. Sau đó các đối tượng gửi hồ sơ qua bưu điện và yêu cầu các cơ sở nạp tiền cho nhân viên bưu điện trước khi mở hồ sơ (bộ hồ sơ có giá 650 nghìn đồng).

Ông Phùng Văn Huy cho biết, đó là thông tin giả mạo. Hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện chưa có kế hoạch mở lớp tập huấn về ATTP. UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương tăng cường thông tin tuyên truyền để phòng tránh các hành vi lừa đảo như trên, thận trọng khi tiếp nhận thông tin.

Huyện cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh nếu gặp phải tình trạng này cần thông báo ngay với chính quyền địa phương, cơ quan công an để có biện pháp xử lý.

 Nguồn:NGUYỄN HƯNG, Baoquangnam.vn
Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest