An ninh - Trật tự - Pháp luậtTin mới nhất

Mâu thuẫn chuyện nuôi mẹ, người đàn ông ra tay sát hại em ruột rồi dìm xác xuống vuông tôm

Sau khi sát hại em ruột, Phạm Văn Tròn mang hung khí đi giấu, riêng chiếc xe máy của nạn nhân thì đẩy xuống kênh trước nhà.

Tối 15/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiến hành bắt khẩn Phạm Văn Tròn (67 tuổi, ngụ khóm 1, phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau) để điều tra hành vi giết người. Nạn nhân là ông P.V.N. (45 tuổi, ngụ ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), em ruột của Phạm Văn Tròn.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể người đàn ông dưới vuông tôm. Ảnh: CAND

Hiện trường nơi phát hiện thi thể người đàn ông dưới vuông tôm. Ảnh: CAND

Theo điều tra ban đầu, ông P.V.N ở cùng mẹ (90 tuổi) và người chị gái bị bệnh. Trong thời gian nuôi mẹ bị bệnh, giữa ông Tròn và ông N. xảy ra mâu thuẫn. Cụ thể, ông N. rất kỹ tính trong việc nuôi mẹ bệnh nên đề nghị anh, chị, em khi đến nhà nuôi, chăm sóc mẹ phải ngồi cạnh mẹ canh chừng.

Từ đó, giữa ông Tròn và ông N. thường xảy ra cãi nhau. Bực tức, ông Tròn lên kế hoạch giết em ruột mình.

Ông Tròn chuẩn bị cây gỗ để sẵn ở bờ vuông tôm của ông N. (nhà ông Tròn ở cạnh vuông tôm của ông N.) chờ thời cơ.

Khoảng 8h ngày 11/4, khi ông N. đi ra vuông, ông Tròn đã dùng cây gập đập ông N. ngã xuống rồi dùng dao chém nhiều nhát. Khi phát hiện nạn nhân đã tử vong, ông Tròn kéo thi thể dìm thi thể xuống đáy vuông tôm và dùng 2 thanh sắt, 4 cây gỗ cố định lại.

Sau đó, ông Tròn mang hung khí đi giấu, riêng chiếc xe máy của ông N., ông Tròn đẩy xuống kênh trước nhà.

Để tạo chứng cứ ngoại phạm, cũng trong ngày 11/4, ông Tròn đưa vợ đến một bệnh viện ở TP. Cà Mau điều trị và ở bệnh viện đến khi Cơ quan CSĐT bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 14/4, nhận thấy việc ông N. vắng nhà nhiều ngày là bất thường, Công an xã Hồ Thị Kỷ và người nhà đã đi tìm. Nghi ngờ ông N. ngã xuống vuông tôm nên mọi người tổ chức mò tìm và phát hiện thi thể nạn nhân.

Sau khi hay tin ông N. tử vong thì người mẹ 90 tuổi của ông cũng tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Hoàng

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/mau-thuan-chuyen-nuoi-me-nguoi-dan-ong-ra-tay-sat-hai-em-ruot-202204160928376736.html