Tin mới nhất

Miền Bắc nắng nóng trước khi đón mưa dông dài ngày

TPO – Hôm nay (21/5), các tỉnh Đông Bắc Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng nhưng không quá gay gắt. Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-40 độ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, khu Tây Bắc 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Miền Bắc nắng nóng trước khi đón mưa dông dài ngày ảnh 1

Hôm nay (21/5), miền Bắc, miền Trung tiếp tục nắng nóng.

Dự báo ngày mai (22/5), miền Bắc tiếp tục nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Từ đêm mai (22/5), miền Bắc có thể đón mưa rào và dông rải rác. Từ 23/5, nắng nóng hạ nhiệt ở Đông Bắc Bộ, riêng Tây Bắc Bộ có nắng nóng. Từ 24/5, nắng nóng chấm dứt ở miền Bắc.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ. Nhiệt độ cao nhất 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo nắng nóng ở Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài hết ngày 23/5. Từ chiều tối ngày 23 đến 30/5, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Nguyễn HoàiNguồn: Tienphong