An ninh - Trật tự

Một nữ cán bộ xã ở Quảng Nam chiếm đoạt hơn 5,4 tỉ đồng

Mượn tiền của người quen để trả nợ cho con gái, đến khi không trả nổi, nữ cán bộ xã ở Quảng Nam xin nghỉ việc rồi rời khỏi địa phương.

Ngày 16-7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Mỹ Dung (SN 1969; ngụ xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Một nữ cán bộ xã ở Quảng Nam chiếm đoạt hơn 5,4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bà Dung bị khởi tố bị can, bắt tạm giam Ảnh: Xuân Mai

Theo điều tra ban đầu, bà Dung trước đây là cán bộ tư pháp hộ tịch kiêm thủ quỹ của UBND xã Tiên Hiệp. Trong quá trình công tác, bà Dung còn làm cộng tác viên cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Tiên Phước. Đến năm 2011, bà Dung không còn làm cộng tác viên nữa.

Năm 2018, để giúp con gái trả nợ do kinh doanh thua lỗ, bà Dung lợi dụng “mác” cộng tác viên ngân hàng, đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng cho một số người để mượn tiền trả hết nợ cho con gái khoảng 1,2 tỉ đồng.

Sau đó, bà Dung tiếp tục mượn của những người khác với thủ đoạn tương tự để lấy tiền trả gốc và lãi cho những người đã mượn trước đó.

Đến tháng 3-2021, bà Dung vỡ nợ rồi bỏ đi khỏi địa phương. Tính từ năm 2019 đến khi vỡ nợ, bà Dung đã mượn của 30 người với số tiền hơn 5,4 tỉ đồng.

Được biết, trước khi rời khỏi địa phương, bà Dung có đơn xin nghỉ việc với lý do “con cái làm ăn xa, sức khỏe không đảm bảo” và đã được xã giải quyết cho nghỉ việc.

Q.Vinh – NLĐO

Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest