Tin mới nhất

Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam) sạt lở nghiêm trọng

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kéo dài những ngày qua, nhiều tuyến đường huyết mạch tại các xã vùng cao của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp tục sạt lở nghiêm trọng, chia cắt giao thông.

Hiện các tuyến đường tại các xã vùng cao huyện Phước Sơn xuất hiện hàng chục điểm sạt lở lớn. Cụ thể, như điểm cầu Cống Bản thôn 3, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn đã bị nước cuốn trôi hơn 10m mặt đường; giao thông 3 xã Phước Chánh, Phước Kim và Phước Thành bị chia cắt hoàn toàn.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp tục sạt lở nghiêm trọng.

Tại khu vực đồi Chim, xã Phước Kim, nơi từng bị sạt lở nặng cuối năm 2020, nay tiếp tục sạt lở lớn, hàng nghìn m3 đất đá bị trôi xuống taluy âm, các hiện phương tiện không thể lưu thông trên tuyến này. Những điểm sạt lở năm ngoái vừa được khắc phục tạm thời cũng đã hư hỏng trở lại.

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, dù không thiệt hại về người nhưng nhiều công trình giao thông hư hỏng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến đời sống và việc giao thương của người dân vùng cao huyện Phước Sơn.

Các điểm sạt lở năm ngoài vừa được huyện Phước Sơn khắc phục tạm thời nay đã hư hỏng trở lại.

Các đơn vị đang nỗ lực khắc phục, đảm bảo trong 3 ngày có thể thông tuyến.

“Chúng tôi chỉ đạo các đơn vị khắc phục giao thông, đảm bảo vài ba ngày tới ô tô có thể qua lại tạm thời được. Khối lượng đất đá một số tuyến đã bị sạt lở rất sâu, cần có thời gian để các lực lượng tập trung phương tiện, máy móc để có thể khắc phục được”- ông Lê Quang Trung cho biết./.

Long Phi/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/mua-lon-keo-dai-nhieu-tuyen-duong-tai-huyen-phuoc-son-quang-nam-sat-lo-nghiem-trong-893209.vov