Thế giớiTin tức

Nga tuyên bố phá hủy lô vũ khí Mỹ và châu Âu chuyển cho Ukraine ở Kharkiv

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lô vũ khí của Mỹ và châu Âu chuyển cho Ukraine đã bị phá hủy trong cuộc không kích của các lực lượng Nga ở khu vực Kharkiv.

“Ở khu vực lân cận ga đường sắt Bogodukhov, Kharkiv, một lô vũ khí, thiết bị quân sự mà Ukraine nhận được từ Mỹ và các nước châu Âu đã bị tiêu hủy”, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết ngày 7/5.

Các tòa nhà bị phá hủy ở Kharkiv, Ukraine, ngày 3/3/2022. Ảnh: Getty Images

Các tòa nhà bị phá hủy ở Kharkiv, Ukraine, ngày 3/3/2022. Ảnh: Getty Images

Ông Konashenkov cho biết thêm, “280 thành phần dân tộc chủ nghĩa [Ukraine – ND] bị tiêu diệt và 48 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự đã bị phá hủy” trong cuộc không kích này.

18 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine trong đó có 2 sở chỉ huy ở Skovorodnikovo, Kharkiv cùng 3 kho đạn và kho nhiên liệu ở Odessa cũng bị phá hủy trong các cuộc tấn công của máy bay Nga.

Trong khi đó, phía Ukraine tuyên bố bắn hạ ít nhất 14 máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 của Nga.

Mỗi chiếc UAV Orlan-10 có giá 80.000-120.000 USD. Loại phương tiện này chủ yếu thực hiện nhiệm vụ trinh sát và điều chỉnh hỏa lực pháo binh.

Quân đội Ukraine cho rằng, UAV Orlan-10 cũng có thể đóng vai trò như một đài chuyển tiếp hoặc được sử dụng để áp chế điện tử, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho các lực lượng Ukraine./.

Hoàng Phạm/VOV.VN Theo Sputnik, Ukrinform

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-pha-huy-lo-vu-khi-my-va-chau-au-chuyen-cho-ukraine-o-kharkiv-post942189.vov

Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest