Tin mới nhất

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời tâm huyết đến bạn trẻ Hà Tĩnh

TPO – Từ thực tế hoạt động điều hành đất nước đã trải qua, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang căn dặn các bạn trẻ nếu thích nghề nghiệp nào thì cần rèn luyện sao cho có bản lĩnh thực tế. “Làm ở đâu cũng được, khi quê hương chuyển động, lớn dần thì lúc đó địa phương sẽ đi tìm mình thôi”, ông chia sẻ. 

Ngày 12/11, tại TPHCM, Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam phối hợp tổ chức chương trình Gặp mặt thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh tiêu biểu tại TPHCM năm 2023.

Đến dự chương trình có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; cùng gần 300 doanh nhân, thanh niên, sinh viên tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi họp mặt, các bạn sinh viên con em quê hương vùng đất Lam Hồng đã chia sẻ hành trình vượt khó vươn lên cùng những góp ý mang theo khát vọng phấn đấu, đóng góp cho quê hương, đất nước.

Bạn Nguyễn Như Quỳnh – sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM cho biết bản thân sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ làm việc vất vả nuôi các con ăn học. Đến năm Quỳnh học lớp 9, cha em qua đời càng khiến gia cảnh khó khăn hơn, có lúc cô bạn tính dừng lại con đường học tập. Nhờ sự động viên, hỗ trợ của gia đình, các đơn vị ở quê nhà, nữ sinh được tiếp tục đến trường. Bằng sự cố gắng không ngừng, Như Quỳnh đã đỗ thủ khoa đầu vào trường Đại học Công nghệ TPHCM và duy trì học lực trong thời gian ngồi ghế giảng đường.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời tâm huyết đến bạn trẻ Hà Tĩnh ảnh 1

Như Quỳnh chia sẻ trước các vị lãnh đạo quê nhà. Ảnh: Ngô Tùng

“Em mong tỉnh nhà quan tâm nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh. Tỉnh cũng cần có phương án hỗ trợ để kết nối sinh viên đến các hội doanh nghiệp để tạo bệ phóng hỗ trợ việc làm cũng như gắn kết các thế hệ sinh viên vì một Hà Tĩnh phát triển”, Như Quỳnh bày tỏ nguyện vọng.

Lớn lên từ mảnh đất Hương Khê hứng chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt, bạn Nguyễn Thị Quyên, sinh viên trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 – TPHCM đã nỗ lực học tập để thay đổi cuộc sống. Lên đại học, cô bạn vừa học vừa đi làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống đồng thời tích lũy kinh nghiệm cho quá trình đi làm về sau.

Trong quá trình học tập tại trường, nữ sinh đạt nhiều thành tích đáng tự hào như thực hiện hai công trình nghiên cứu cấp trường và cấp quốc gia.

“Đây là động lực lớn để em phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập”, Quyên chia sẻ và cho biết hiện bản thân đang ấp ủ đề tài nghiên cứu hệ thống thông báo hoạt động bắt đầu xả nước, mực nước dâng. Đây là đề tài mà Quyên trăn trở từ thực tế tình hình bão lũ ở quê nhà.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời tâm huyết đến bạn trẻ Hà Tĩnh ảnh 2

Các bạn trẻ con em quê hương đất Lam Hồng bày tỏ khát vọng xây dựng quê hương giàu đẹp.

Phấn khởi trước những chia sẻ, góp ý chân tình của các bạn trẻ, GS.TS Mai Trọng Nhuận – Trưởng nhóm Tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh bày tỏ mong đợi sự tỏa sáng của các “tinh hoa” tỉnh nhà để góp phần xây dựng quê hương, đất nước và bản thân các bạn.

“Mong các bạn phát huy tinh hoa tại chính địa phương nơi mình học tập, công tác rồi mang thành quả đó về xây dựng quê hương mạnh giàu, hạnh phúc”, ông Nhuận gửi gắm.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời tâm huyết đến bạn trẻ Hà Tĩnh ảnh 3

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi gắm với thế hệ trẻ Hà Tĩnh.

Phát biểu chia sẻ tại buổi gặp gỡ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các bạn trẻ không cần quá lo lắng về đầu ra sau khi học tập. Trên nền tảng là sinh viên giỏi, có tri thức…, các bạn sẽ phát huy được tố chất của mình và được các cơ quan, ban ngành chiêu mộ, trọng dụng.

“Ai thích nghề nghiệp nào thì cần rèn luyện cho có bản lĩnh thực tế. Làm ở đâu cũng được, khi quê hương chuyển động, lớn dần thì lúc đó địa phương sẽ đi tìm mình thôi”, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời tâm huyết đến bạn trẻ Hà Tĩnh ảnh 4

Tại chương trình, các vị lãnh đạo trao quà và học bổng cho các bạn sinh viên tiêu biểu.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời tâm huyết đến bạn trẻ Hà Tĩnh ảnh 5

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh (giữa) trao hỗ trợ học bổng chăm lo sinh viên Hà Tĩnh. Ảnh: Ngô Tùng

Ngô TùngNguồn: Tienphong