Du lịch - Đời sốngThời sựTin mới nhất

Nhà hàng ven biển Hội An dọn dẹp, chằng chống trước bão Noru

Nhiều chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) đã huy động toàn bộ nhân viên dọn dẹp bàn ghế, chằng chống lại quán trước khi bão Noru đổ bộ.

bao Noru anh 1
Chiều 24/9, các nhà hàng ven biển Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam, trong tình trạng vắng khách. Theo các chủ nhà hàng, họ tạm dừng đón khách để đưa bàn ghế, vật dụng vào trong tránh bão Noru.

bao Noru anh 2
Ghi nhận của Zing, khoảng 10 nhà hàng dọc biển Cửa Đại đều huy động toàn bộ nhân viên ra bãi biển đưa ghế, bàn vào kho để cất.

bao Noru anh 3
“Đầu giờ chiều, nhà hàng tôi tạm dừng đón khách, cả gia đình và các nhân viên được huy động khiêng bàn ghế, vật dụng quan trọng vào nhà cất. Nghe tin bão Noru rất mạnh, sắp vào, Quảng Nam bị ảnh hưởng trực tiếp nên tôi lo. Ngày mai tôi dùng bao tải cát chắn trước cửa đề phòng gió lớn”, ông Hưng (chủ nhà hàng Hòa Hưng, biển Cửa Đại), nói.

bao Noru anh 4
Cũng như ông Hưng, ông Lộc (chủ nhà hàng Tấn Lộc, biển Cửa Đại) cùng vợ và nhân viên khiêng đồ dùng vào nhà để đảm bảo an toàn. “Nhà hàng ở ngay biển nên tôi lo sợ gió lớn, vì vậy phải sử dụng dây thừng cột dù, lều lại”, ông Lộc cho hay.

bao Noru anh 5
Anh Linh, nhân viên nhà hàng Khải, đang tất bật tháo các dây đèn lồng và đèn điện. Theo anh Linh, hầu như năm nào các nhà hàng ven biển Cửa Đại cũng bị bão vào gây ảnh hưởng. Vì vậy, năm nay anh cùng mọi người dọn dẹp đồ dùng sớm hơn.

bao Noru anh 6
Vợ chồng ông Khải tháo các tấm lưới bạc trên trần nhà hàng xuống. Chính quyền TP Hội An đã yêu cầu UBND các xã, phường theo dõi tình hình bão để thông báo cho người dân chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ. Ngoài ra, các địa phương cũng chuẩn bị phương án sơ tán phù hợp để đảm bảo an toàn cho người dân.

bao Noru anh 7
Cũng tại biển Cửa Đại, một chủ nhà hàng đã thuê 2 xe múc cùng hàng chục bao tải để đổ cát vào làm kè mềm chắn sóng.

bao Noru anh 8
17h cùng ngày, nhiều người vẫn tất bật đưa vật dụng từ nhà hàng vào kho.

Nguồn: https://zingnews.vn/nha-hang-ven-bien-hoi-an-don-dep-chang-chong-truoc-bao-noru-post1358763.html