Ô tô ùn ứ gần 2km tại chốt kiểm soát dịch giữa Đà Nẵng và Quảng Nam

Hàng trăm ô tô nhích từng mét một phía trước chốt kiểm soát ở đường Trần Đại Nghĩa, đoạn giáp ranh địa phận TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

0:00/1:23
Nữ miền Nam

Sau nhiều ngày Đà Nẵng và Quảng Nam nới lỏng giãn cách, lượng người và phương tiện di chuyển qua 2 địa phương gia tăng đột biến. Nhiều ngày qua, vào khung giờ cao điểm, các chốt kiểm soát tại cửa ngõ phía Nam Đà Nẵng xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài.

Ô tô ùn ứ trên đường Trần Đại Nghĩa, gần chốt kiểm soát giáp ranh TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Ảnh: BT.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát ở đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vào lúc 11 giờ ngày 19-10, tình trạng ách tắc cục bộ diễn ra, hàng trăm ô tô xếp một hàng dài gần 2km, nhích từng chút một đi qua chốt kiểm soát.

Tại điểm chốt này, các chiến sĩ công an liên tục điều tiết, kiểm tra giấy tờ của các tài xế để giảm bớt tình trạng ùn ứ. Bình quân mỗi ô tô chỉ mất khoảng nửa phút kiểm tra.

Lý giải tình trạng ách tắc, một cán bộ trực chốt cho biết, nhiều tài xế không nắm được quy định, không chịu khai báo y tế từ trước nên buộc phải dừng ở chốt kiểm soát thuộc địa phận Quảng Nam để khai báo, quét mã QR Code.

“Các tài xế đi phía sau buộc phải dừng lại, đợi cho các xe phía trước khai báo xong mới có thể di chuyển được”, cán bộ trực chốt cho biết.

Nhiều tài xế cho hay phải mất khoảng hơn 30 phút mới có thể di chuyển qua các chốt kiểm soát. “Tôi nghĩ nhiều người nên chủ động hơn trong việc chuẩn bị đủ các thủ tục qua chốt kiểm soát từ trước. Có như vậy thì việc lưu thông sẽ trở nên nhanh hơn trong những khung giờ cao điểm như thế này”, anh Thông (35 tuổi, tài xế lái xe container) nói.

Lực lượng chức năng phải liên tục điều tiết các phương tiện để giảm bớt tình trạng ùn ứ. Ảnh: BT.

Theo cán bộ trực chốt tại đường Trần Đại Nghĩa, lượng xe di chuyển đông vào thời điểm 6-8 giờ, 11 giờ-13 giờ trong ngày. Ảnh: BT.

Phải mất khoảng 30 phút mới có thể di chuyển qua chốt kiểm soát. Ảnh: BT.

Đối với người đi xe máy, việc khai báo y tế và di chuyển dễ dàng hơn. Trong ảnh: Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam. Ảnh: BT.

Đến khoảng 12 giờ 30 phút, cảnh ách tắc giảm dần. Ảnh: BT.

BÙI TOÀN

Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/o-to-un-u-gan-2km-tai-chot-kiem-soat-dich-giua-da-nang-va-quang-nam-1022656.html

Miss. admin