An ninh - Trật tự - Pháp luậtThời sựTin mới nhất

Phá sới bạc trên đồi keo có người cảnh giới

Mỗi lần đánh bạc, Hùng chọn các khu vực đồi keo có địa hình hiểm trở ở Nghệ An, rồi thuê ôtô chở con bạc đến tham gia và cử người cảnh giới.

Ngày 24/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, đang tạm giữ hình sự Lê Văn Hùng (42 tuổi, trú xã Bồng Khê, huyện Con Cuông) để làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

soi bac trong rung keo anh 1
Lê Văn Hùng. Ảnh: Công an cung cấp.

Cơ quan điều tra cũng tạm giữ hình sự 17 người khác, trú các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Yên Thành… để làm rõ hành vi liên quan.

Theo cơ quan chức năng, Hùng đứng ra tổ chức ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn bằng hình thức xóc đĩa.

Mỗi lần đánh bạc, Hùng tìm chọn các địa điểm ở sâu trong khu vực đồi keo, rừng sâu ở huyện Con Cuông. Canh bạc chỉ diễn ra trong 2 tiếng và mỗi con bạc khi có nhu cầu tham gia sẽ phải nộp cho Hùng 500.000 đồng tiền môi giới.

Để tránh bị công an phát hiện, Hùng tập trung con bạc rồi thuê xe 16 chỗ chở đến địa điểm chuẩn bị sẵn, phía sau cho 2 xe máy bám theo để tránh bị theo dõi. Hùng còn cho người cảnh giới và kiểm tra, thu điện thoại, các thiết bị điện tử trên người con bạc rồi trả lại sau mỗi canh bạc.

soi bac trong rung keo anh 2
Hùng dùng xe 16 chỗ chở con bạc đến địa điểm chuẩn bị sẵn. Ảnh: Công an cung cấp.

Trung tuần tháng 6, sau khi tập hợp hàng chục người đánh bạc đến nhà Nguyễn Thị Thu (43 tuổi, trú xã Bồng Khê, huyện Con Cuông), Hùng thuê ôtô 16 chỗ chở đến khu vực đồi keo ở trên địa bàn để đánh bạc.

Hàng chục trinh sát lúc này ập vào bắt giữ 13 con bạc đang say sưa sát phạt, thu hơn 300 triệu đồng, một ôtô và tang vật liên quan hoạt động đánh bạc. Mở rộng chuyên án, cảnh sát bắt thêm 5 người liên quan.

Hiện chuyên án được điều tra mở rộng.

Nguồn: https://zingnews.vn/pha-soi-bac-tren-doi-keo-co-nguoi-canh-gioi-post1329440.html