Góc nhìn

Phạm Thành – Một đời lầm lỡ

Sáng nay, anh dân chủ Phạm Thành (blogger Bà đầm xòe) bị đưa ra tòa Hà Nội đưa ra xét xử về Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo thông tin trên mạng xã hội, bào chữa cho Phạm Thành là luật sư rất quen mặt – Hà Huy Sơn. Cách đây nửa tháng, luật sư Sơn đã đăng trên trang cá nhân của mình về quá trình tiếp cận hồ sơ vụ việc của Phạm Thành, có nhắc tới “hồ sơ rất nhiều”, đã làm việc trực tiếp nhiều lần với Phạm Thành trong trại tạm giam. Và theo đánh giá, vụ việc của Phạm Thành sẽ tương đối giống với các vụ việc khác theo điều 117 BLHS, và chắc chắn, Thành sẽ phải nhận án tù.

Vậy mức án của Phạm Thành sẽ là bao nhiêu năm? Theo Quyết định đem vụ án ra xét xử, Phạm Thành bị truy tố theo Khoản 1 Điều 117 Bộ Luật Hình sự, có thể phải đối diện với bản án phạt tù từ 5 năm đến 12 năm. Nhiều khả năng sẽ là từ 7-8 năm tù. Có thể nhiều người cho là nhẹ, nhưng nếu tính độ tuổi của Thành (ông ta năm nay 69 tuổi) cộng với bệnh tật hiện nay, bản án trên không khác gì án chung thân.

Ảnh FB đối tượng

Một cái kết đắng ngắt. Phạm Thành có lẽ đã có một tuổi già yên bình, vui vẻ bên con cháu, về hưu với chức danh nguyên Phó trưởng phòng Đài Tiếng nói Việt Nam, thậm chí là hơn. Nhưng sai lệch trong tư tưởng, hành động, đi vào con đường lầm lỡ chống Đảng, Nhà nước, giờ đây tự đầy đọa mình trong lao ngục, con cháu sẽ thêm một vết đen trong lý lịch – có ông cha là kẻ phản động.

Đúng là đường quang không đi lại cứ thích lao vào bụi rậm!

D.Anh – Docnhanh24h

Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest