Góc nhìn đa chiềuTin mới nhất

Phía Thủy Tiên công khai xác nhận của Quảng Nam về hơn 12 tỷ đồng từ thiện

Mới đây, phía FC Thủy Tiên đã tiếp tục chia sẻ thông báo về xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ của chính quyền Quảng Nam.

Thời gian qua, có nhiều thông tin trái chiều liên quan hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt của một số nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự phối hợp UBND và MTTQ Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương.

Về vấn đề này, đại diện nữ ca sĩ Thủy Tiên cho biết: “Việc tiếp nhận tố cáo và tiến hành hoạt động điều tra là chức năng, nhiệm vụ của cơ quan điều tra, trong đó có lực lượng công an, được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự do pháp luật quy định.

Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, vì cơ quan điều tra đang làm việc, nên chúng tôi xin phép không chia sẻ các thông tin có liên quan”.

Phía Thủy Tiên chia sẻ thông báo cho biết tỉnh Quảng Nam xác minh đã nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ miền Trung.

Mới đây, phía FC Thủy Tiên đã tiếp tục thông báo về xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ của chính quyền Quảng Nam.

Theo đó, FC Thủy Tiên chia sẻ: “Xác nhận của 3 huyện tại Quảng Nam: Thủy Tiên hỗ trợ rất minh bạch

Huyện Đại Lộc: Ông Lương Tấn Thành – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đại Lộc cho biết, dự kiến tổng số tiền phát tại đây ban đầu là 5 tỷ đồng nhưng thực tế có nhiều hộ khó khăn hơn nên Thủy Tiên gửi thêm cho nhiều hộ, nên số thực tế là 5,5 tỷ đồng. Trùng khớp giấy xác nhận: 5.498.000.000 đồng.

Huyện Bắc Trà My: Bà Nguyễn Thị Minh Thư – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Trà My khẳng định hỗ trợ 350 hộ, mỗi hộ 10 triệu. Trùng khớp giấy xác nhận: 3.500.000.000 đồng.

Huyện Tây Giang: Ông Cơ Lâu Hạnh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang cho biết việc phát tiền hỗ trợ của Thủy Tiên đã thông qua UBND huyện và được xác nhận 3.750.000.000 đồng.

Cảm ơn quý lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã cung cấp thông tin dựa trên tình hình thực tế vào thời điểm diễn ra quá trình cứu trợ”.

Trả lời trên Báo Người lao động, vị Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương phát tiền cho gần 2.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn huyện. Danh sách các hộ dân do địa phương lập. Ban đầu, số tiền dự tính hỗ trợ cho người dân là 5 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi thấy một số hoàn cảnh khó khăn, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền có phát sinh thêm, trên thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỉ đồng.

“Danh sách do chúng tôi lập và việc trao tiền có sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Phần quà thấp nhất 2 triệu đồng, có người nhận 5 triệu, có người được trao 10 triệu nhưng số này không nhiều. Để nói chính xác số tiền thì mình không chắc nhưng thực tế, ca sĩ Thủy Tiên đã trao khoảng 5,5 tỉ đồng. Tôi nói chắc chắn như vậy vì lúc đó ca sĩ Thủy Tiên xếp mỗi chồng tiền 500 triệu đồng, trao hết chồng này mới qua chồng khác” – ông Thành nói.

Ngoài ra, bà Hà Thị Anh Thư – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng cho biết địa phương đã nhận được công văn của Bộ Công an đề nghị cung cấp chứng cứ, tài liệu về phát, cấp quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn vào đợt mưa lũ cuối năm 2020.

Dự kiến ngày 11/10, Quảng Ngãi tổng hợp văn bản báo cáo Bộ Công an về việc tặng quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cho người dân trên địa bàn hồi cuối năm ngoái.

Bà Thư khẳng định tại tỉnh Quảng Ngãi số tiền đoàn ca sĩ Thủy Tiên trao có đầy đủ giấy tờ đối chứng cũng như xác minh từng hộ dân cụ thể. “Do số tiền quá lớn, chúng tôi huy động anh em cán bộ Ban Dân Vận, Hội phụ nữ cùng tham gia quá trình đếm tiền, có người dân được trao nhầm 5,5 triệu đồng đã đến trả lại”.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/quang-nam-noi-gi-ve-viec-nhan-hon-12-ty-dong-cuu-tro-tu-ca-si-thuy-tien-p4tgCEvng.html