Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

Ghi nhận ca Covid-19, lần thứ 2 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam áp dụng biện pháp phong tỏa trong vòng 3 ngày.

0:00
/
1:17
Nam miền Bắc
Ông Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), vừa ban hành quyết định phong tỏa bệnh viện trong vòng 3 ngày, kể từ 19 giờ 6-10.

BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam phong tỏa 3 ngày

Theo lãnh đạo BV này, ngày 28-9, một thai phụ ở xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện sinh con, có mẹ đi cùng. Khi vào viện, cả 2 được test nhanh kháng nguyên và kết quả âm tính. Ngày 4-10, thai phụ sinh cháu gái nặng 3,2 kg, bị vàng da nên chuyển đến Khoa Nhi để điều trị.

Bà ngoại theo chăm bé đến ngày 6-10 bệnh ổn, làm thủ tục xuất viện. BV tiến hành xét nghiệm trước khi xuất viện thì bà ngoại cháu bé có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận trường hợp trên, BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên Khoa Phụ sản và Khoa Nhi, may mắn tất cả đều đã có kết quả âm tính. Hôm nay, BV tiến hành xét nghiệm toàn viện.

Trước đó, ngày 30-7, BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng tiến hành phong tỏa 3 ngày vì phát hiện 4 nhân viên nhân y tế mắc Covid-19.

Tính đến sáng 7-10, tỉnh Quảng Nam đã bước qua ngày thứ 15 liên tiếp không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tại các cuộc họp liên tục yêu cầu các BV trên địa bàn phải thắt chặt kiểm soát, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm SARS-CoV-2 trong BV.

Trần Thường

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/phong-toa-benh-vien-da-khoa-trung-uong-quang-nam-20211007095558057.htm

Miss. admin