Tin tức

Phước Sơn lên phương án dùng cáp dây tiếp tế hàng hóa cho vùng bị cô lập

Sáng nay 12.9, nhiều khu dân cư ở các xã Phước Kim, Phước Lộc vẫn tiếp tục bị cô lập do mưa lũ nên địa phương đang tính toán phương án dùng cáp dây để tiếp tế nhu yếu phẩm cấp thiết hỗ trợ người dân.

Đến sáng nay 12.9, nhiều điểm dân cư các xã Phước Kim, Phước Lộc vẫn còn bị lũ cô lập. Ảnh: CTV
Đến sáng nay 12.9, nhiều điểm dân cư các xã Phước Kim, Phước Lộc vẫn còn bị lũ cô lập. Ảnh: CTV

Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam online, ông Hồ Công Điểm – Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, mưa tiếp tục đổ xuống với khối lượng lớn làm  nước sông dâng cao khiến một số khu dân cư bị cô lập hoàn toàn.

Trong đó, các khu dân cư thuộc thôn 5A, thôn 6 và thôn 7 cũ (xã Phước Lộc); thôn Trà Văn A cũ (xã Phước Kim) bị cô lập từ chiều tối qua (11.9) đến nay, việc tiếp cận của lực lượng chức năng gặp nhiều trở ngại.

Nhiều tuyến đường lên các xã vùng cao Phước Sơn ngập nước, gây cô lập. Ảnh: CTV
Nhiều tuyến đường lên các xã vùng cao Phước Sơn ngập nước, gây cô lập. Ảnh: CTV

Do vậy, chính quyền Phước Sơn tính đến phương án làm cáp dây tại thôn Trà Văn A cũ (xã Phước Kim) để tiếp tế nhu yếu phẩm cần thiết, giúp người dân ổn định đời sống trong điều kiện mưa lũ kéo dài nhiều ngày. Trước mắt, lực lượng chức năng địa phương chốt chặn tại các tuyến đường bị sạt lở, nguy cơ mất an toàn, tuyệt đối không cho người dân qua lại.

“Mưa lũ từ nhiều ngày qua gây sạt lở tại các tuyến đường đi lên các xã vùng cao Phước Công, Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc. Đáng lo là cầu Đăk Met thuộc xã Phước Lộc bị ngập sâu, toàn bộ phương tiện và người không lưu thông được” – ông Điểm cho biết thêm.

 
Lực lượng chức năng xã Phước Thành hỗ trợ người dân di dời nhà cửa bị sạt lở đất. Ảnh: CTV  

Ông Hồ Văn Phức – Chủ tịch UBND xã Phước Thành cho hay, tại địa phương cũng ghi nhận 2 nhà dân bị sạt lở vùi lấp, 1 nhà khác có nguy cơ bị sạt lở đã huy động lực lượng tiến hành tháo dỡ, di chuyển đến nơi khác an toàn. Vụ sạt lở đất may mắn không thiệt hại về người.
Nguồn: baoquangnam.vn

Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest

Comment here