Quảng Nam báo cáo Công an TPHCM về hoạt động trao quà từ thiện của Hoài Linh

Huyện Nam Trà My và huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã có báo cáo gửi Công an TP Hồ Chí Minh liên quan đến hoạt động trao quà từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Đoàn từ thiện của nghệ sỹ Hoài Linh trao tặng nhà tình thương cho hộ dân tại xã Quế An, tại huyện Quế Sơn. Ảnh do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn cung cấp.

Sáng 15/10, đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết đã nhận được văn bản của Công an TP Hồ Chí Minh về việc phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động trao tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

“Phía công an yêu cầu địa phương xác minh thông tin đoàn từ thiện thay mặt nghệ sĩ Hoài Linh và khán giả có trao hỗ trợ cho người dân huyện Quế Sơn hay không? tổng số tiền bao nhiêu? ai trao?… Chúng tôi đã làm báo cáo gửi đến Công an TP Hồ Chí Minh, trong đó xác nhận đoàn đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến trao 400 triệu đồng tại địa phương, bao gồm kinh phí xây dựng mới 6 căn nhà và trao 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho các hộ khó khăn”, vị đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn nói.

Tại huyện Nam Trà My, ông Nguyễn Tấn Hùng – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện này cũng xác nhận đã gửi báo cáo cho Công an TP Hồ Chí Minh liên quan đến hoạt động trên của Hoài Linh tại địa bàn.

Ông Hùng cho biết, cuối tháng 5/2021 đoàn đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đến địa phương trao quà từ thiện cho bà con huyện Nam Trà My. Đoàn trao 500 suất, mỗi suất 1 triệu đồng.

“Thời điểm đó do tình hình dịch COVID-19 phức tạp nên chúng tôi chỉ mời đại diện 5 hộ đến hội trường huyện trao trực tiếp. Số tiền còn lại được bàn giao có kế toán kiểm đếm, sau đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chuyển về Ban cứu trợ xã để trao cho các hộ dân có trong danh sách. Quá trình trao tại xã được chụp ảnh, quay phim gửi về cho MTTQ huyện”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, việc trao tiền của đoàn từ thiện được phối hợp rất chặt chẽ. Đoàn kết nối trước với Ủy ban MTTQ huyện để lên danh sách. Những người nhận tiền hỗ trợ ký vào danh sách và danh sách này gửi lại đoàn cùng thư cảm ơn.

Trước đó, sau lùm xùm liên quan đến việc “ngâm” 14 tỷ đồng tiền từ thiện, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cho biết đã về các địa phương trao tiền từ thiện, trong đó có Quảng Nam.

Hoài Văn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/quang-nam-bao-cao-cong-an-tp-ho-chi-minh-ve-hoat-dong-trao-qua-tu-thien-cua-hoai-linh-post1385102.tpo

Miss. admin