Tin mới nhất

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học ngày 27/9 để tránh bão

Tỉnh Quảng Nam vừa có công văn thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học ngày 27/9 để phòng, tránh bão Noru.
Học sinh trên địa bàn Quảng Nam nghỉ học để phòng, tránh bão Noru.
Học sinh trên địa bàn Quảng Nam nghỉ học để phòng, tránh bão Noru.

Sáng 26/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã có công văn yêu cầu các trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú và Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 27/9 để phòng, tránh bão Noru.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú và giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác.

Đồng thời, di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc nhằm bảo đảm an toàn trường học trong mưa bão.

Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng, chống hiệu quả. Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam Thái Viết Tường lưu ý, sau khi bão lũ tan, các trường khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, nhanh chóng ổn định tình hình dạy học, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đi học trở lại
Tấn Nguyên

Nguồn: https://nhandan.vn/quang-nam-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-ngay-279-de-tranh-bao-post716839.html