An ninh - Trật tự - Pháp luậtThời sự

Quảng Nam: Công ty Xây dựng giao thông AH bị cấm đấu thầu 3 năm vì gian dối hồ sơ 8 giờ trước Gốc

Doanh nghiệp gian dối bị tỉnh Quảng Nam ‘tuýt còi’ là Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH (đường số 6B, khu công nghiệp Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Quốc lộ 14D, qua tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Phapluat.vn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Hồng Quang, vừa ký quyết định cấm Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH (đường số 6B, khu công nghiệp Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) tham gia hoạt động đấu thầu trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Nguyên nhân là doanh nghiệp này đã cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu, làm sai lệch kết quả lựa chọn gói thầu sửa chữa mặt đường các đoạn từ Km51+713 đến Km53+867, Km55+564 đến Km56+197 và Km58+840 đến Km62+900 trên tuyến QL14D trên địa bản tỉnh. Hành vi của công ty này đã vi phạm quy định tại điểm c, khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu năm 2013.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu trong vòng 3 năm đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Tỉnh này cũng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đăng tải quyết định xử lý vi phạm của UBND tỉnh đối với Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH trên báo Đấu thầu, hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và cổng thông tin điện tử của tỉnh theo đúng quy định và theo dõi, đồng thời giám sát việc chấp hành thực hiện.

Nhuệ Lộc

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/quang-nam-tuyt-coi-mot-doanh-nghiep-gian-doi-trong-hoat-dong-dau-thau-20180504224260770.htm