Phòng chống Covid-19Tin tức

Quảng Nam hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 16.700, được bố trí thi ở 56 điểm thi với 746 phòng đặt tại 18 huyện, thị xã, thành phố. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng chuẩn bị 3 điểm thi dự phòng đặt tại TP Tam Kỳ, TP Hội An và huyện Phước Sơn để bố trí cho thí sinh là trường hợp F1.

Tại 56 điểm thi đều có 1 phòng thi dự phòng dành cho trường hợp F2, thí sinh có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở. Mỗi điểm thi bố trí 2 nhân viên y tế và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật tư gồm: Dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, áo quần, thiết bị bảo hộ y tế  để phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Số cán bộ được điều động làm công tác thi năm nay hơn 3.350 người. Trong đó hơn 2.600 cán bộ coi thi, còn lại là công an, nhân viên y tế.

Thời gian qua, toàn ngành đã tích cực triển khai các yêu cầu, nhiệm vụ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với PV báo GD&TĐ, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trong ngày 5/7, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cùng với Sở Y tế đã tổ chức phun khử khuẩn các địa điểm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp.

Theo ông Quốc, cũng như mọi năm, công tác chuẩn bị cho các thí sinh, đặc biệt là các thí sinh ở miền núi được thực hiện chu đáo, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh khi dự thi.

“Chiều 5/7, Sở GD&ĐT đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ở các điểm thi lần cuối cùng. Đến nay công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã hoàn tất, để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19”, ông Quốc thông tin.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các trường THPT về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Nam cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, các địa phương lân cận như Đà Nẵng, Quảng Ngãi xuất hiện nhiều ca dương tính nên việc tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo an toàn cả về quy chế thi và dịch bệnh.

Ông Tân khẳng định, tinh thần chỉ đạo của tỉnh là tuyệt đối thực hiện tổ chức thi theo đúng quy định, quy chế song song với phòng chống dịch an toàn… Bên cạnh đó, ông Tân đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục tập trung phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức kỳ thi.

Theo GD&TĐ