Tin mới nhất

Quảng Nam khẩn trương triển khai kế hoạch dự trữ gạo tại 06 huyện miền núi

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng, tránh bão, trong đó chỉ đạo 06 địa phương miền núi tổ chức dự trữ gạo, lương thực để ứng phó trong tình huống bị cô lập.

Dự báo hướng đi của bão số 4.

Theo báo cáo nhanh từ 06 huyện miền núi cao gồm: Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Nam Trà My và Bắc Trà My, đến nay công tác dự trữ gạo, lương thực thực phẩm tại các địa phương này đang được khẩn trương triển khai, cơ bản đáp ứng khi có tình huống bị cô lập xảy ra.

Trong đó,  huyện Phước Sơn cấp 450 triệu đồng cho 04 xã vùng cao mua dự trữ, hiện đang chuyển về các thôn.

Huyện Nam Giang đã giao các xã chủ động thực hiện mua dự trữ tại xã.

Huyện Đông Giang đã giao kinh phí 150 triệu đồng để phòng Kinh tế, phòng Nông nghiệp mua dự trữ các mặt hàng thiết yếu. Đồng thời, đề nghị các hộ kinh doanh (tiểu thương) dự trữ.

Huyện Nam Trà My đã dự trữ 10 tấn; ngoài ra đã cấp cách đây 01 tuần cho các xã tổng 40 tấn gạo;  22 đơn vị trường học đang có mỗi trường từ 3-4 tấn gạo.

Huyện Bắc Trà My do không có kho dự trữ ở các xã nên đã đề nghị các cơ sở kinh doanh (tiểu thương) dự trữ.

Huyện Tây Giang đã dự trữ tại huyện 40 tấn; trong dân 180 tấn (trong đó người dân 100 tấn, trong các tiểu thương là 80 tấn). Tổng dự trữ là 220 tấn.

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn quốc gia, đến 09 giờ ngày 26/9, vị trí tâm bão khoảng 15.9 độ Vĩ Bắc; 118.2 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất: cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 14. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20-25km/h.