Phòng chống Covid-19Tin tức

Quảng Nam sẽ đón khoảng 1.000 người về bằng máy bay có thu phí

Ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập thêm các khu cách ly có thu phí để đón người dân từ TP.Hồ Chí Minh trở về.

Theo đó, ngoài các chuyến xe miễn phí đón người dân gặp khó khăn về quê, sắp tới Quảng Nam triển khai phương án đón người có điều kiện về quê bằng máy bay, cách ly ở khách sạn với mức phí từ 420 nghìn đồng đến 1,25 triệu đồng/phòng, bao gồm 3 bữa ăn/ngày.

Theo kế hoạch, người dân chủ động liên hệ với Hội đồng hương cấp huyện của Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, thời gian thực hiện càng sớm càng tốt và kết thúc vào ngày 15.8.

Ngoài đơn đăng ký và bản cam kết theo mẫu, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay, người dân có thể liên hệ, tự thỏa thuận với cơ sở cách ly tập trung có thu phí đã được UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập.

Việc tiếp nhận người về từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ được thực hiện thành nhiều đợt. Riêng đợt 1 sẽ bố trí 7 cơ sở cách ly với khoảng 583 phòng tại Hội An, Duy Xuyên, Núi Thành để đón khoảng 1.000 người.

Sau khi sử dụng hết 7 cơ sở cách ly này, Quảng Nam sẽ tiếp tục bố trí các cơ sở cách ly tập trung có thu phí khác để đón người dân. Được biết, UBND tỉnh đã vận động các cơ sở cách ly có thu phí giảm giá thuê phòng cho người dân được đón về quê.

Dự kiến, ngày 7.8 sẽ có chuyến bay đầu tiên đưa người dân về cách ly tại các khách sạn có thu phí. Đến thời điểm này, Quảng Nam đã đón được hơn 2.000 người dân khó khăn về quê, trong đó có 400 người được đón miễn phí bằng máy bay.

 XUÂN HIỀN Baoquangnam.vn
https://baoquangnam.vn/y-te/quang-nam-se-don-khoang-1000-nguoi-ve-bang-may-bay-co-thu-phi-115589.html