Tin mới nhấtY Tế - Giáo dục - Sức khỏe

Quảng Nam thêm 11 ca Covid-19, có 7 công nhân Công ty Rieker

Thêm 7 công nhân Công ty Giày Rieker Việt Nam ở tỉnh Quảng Nam được phát hiện mắc Covid-19, trong đó có 2 người tại TP Hội An.

Chiều 11-9, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết tính tới trưa cùng ngày, địa phương này ghi nhận thêm 11 ca Covid-19 liên quan đến ca bệnh đầu tiên ở Công ty Giày Rieker Việt Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Quảng Nam thêm 11 ca Covid-19, có 7 công nhân Công ty Rieker - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan các ca bệnh tại Công ty Rieker

Theo đó, 6 ca bệnh là công nhân xưởng A của Công ty Rieker (2 ca ở TP Hội An, 4 ca ở thị xã Điện Bàn). Ngoài ra, 1 nữ công nhân xưởng A của công ty và 2 người con tự đến bệnh viện xét nghiệm, phát hiện cả 3 mẹ con cùng mắc Covid-19. Hai ca còn lại ngụ tại thị xã Điện Bàn, là F1 của các ca bệnh trước đó.

Như vậy, tới thời điểm này, thị xã Điện Bàn và TP Hội An đã ghi nhận 38 ca Covid-19 liên quan đến ca bệnh đầu tiên là công nhân Công ty Rieker.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 8-9, tỉnh Quảng Nam ghi nhận ca bệnh là nữ công nhân Công ty Rieker khi người này có các triệu chứng của Covid-19, được người thân đưa đến bệnh viện xét nghiệm.

Tại buổi làm việc với các ngành chức năng và đại diện công ty vào chiều qua (10-9), ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu phải xét nghiệm cho hơn 10.000 công nhân của Công ty Rieker. Trong đó, tỉnh sẽ hỗ trợ xét nghiệm miễn phí cho 2.200 công nhân, số còn lại công ty phải chịu chi phí. Nếu doanh nghiệp không chấp hành sẽ bị xem xét đóng cửa.

Nguồn: nld.com.vn

Comment here