Quảng Nam xin tổ chức chuỗi sự kiện cấp quốc gia để kích cầu du lịch

Tỉnh Quảng Nam xin dời thời điểm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia qua năm 2023, riêng trong năm 2022 chỉ xin tổ chức chuỗi sự kiện để kích cầu du lịch.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vào ngày 18-9 đã ký công văn gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về việc đăng cai sự kiện kích cầu du lịch quốc gia, Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 và điều chỉnh thời gian đăng cai Năm Du lịch Quốc gia.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh vinh dự được Bộ VH-TT-DL chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2022, tuy nhiên tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với các biến chủng mới lây lan nhanh trong khi nguồn vắc-xin phòng dịch trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng rất khan hiếm.

Du khách nước ngoài tham quan Hội An vào năm 2020

UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia vào năm 2022 phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Hơn nữa công tác truyền thông, quảng bá Năm Du lịch Quốc gia là một trong các nhiệm vụ quan trọng và phải triển khai trước khi tổ chức các hoạt động/sự kiện ít nhất từ 3 đến 6 tháng, tuy nhiên, trong điều kiện từ nay đến cuối năm 2021 và đầu năm 2022, công tác tiêm chủng cho người dân vẫn là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và khả năng kiểm soát dịch chưa chắc chắn nên công tác truyền thông, quảng bá Năm Du lịch Quốc gia sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Quảng Nam xin dời thời điểm tổ chức Năm Du lịch Quốc gia sang năm 2023 để việc tổ chức được hiệu quả

Vì vậy, để đảm bảo tính hiệu quả và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức Năm Du lịch Quốc gia xứng tầm, UBND tỉnh Quảng Nam kính báo cáo và đề xuất Bộ VH-TT-DL cho phép Quảng Nam chuyển thời gian đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia sang năm 2023.

Trong năm 2022, thống nhất để tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức chuỗi sự kiện cấp quốc gia để kích cầu du lịch vào mùa hè và dịp cuối năm kết hợp đăng cai tổ chức sự kiện Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022 và các phiên họp du lịch Tiểu vùng do Bộ VH-TT-DL chủ trì, dự kiến tháng 6 hoặc tháng 10-2022 (theo đề nghị tại công văn ngày 12-7-2021 của Tổng cục Du lịch về việc lựa chọn địa điểm đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022

Nguồn: nld.com.vn

 

Miss. admin