Tin mới nhất

Quyết tâm làm kinh tế gia đình và tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động từ mô hình “ươm trồng cây công trình, cây dự án” (24/6/2022)

Quyết tâm làm kinh tế gia đình và tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động từ mô hình “ươm trồng cây công trình, cây dự án” (24/6/2022)

Đang là giáo viên Mầm non, vì kinh tế gia đình và nhận thấy tiềm năng phát triển của xã hội từ cung cấp cây cảnh, cây bóng mát của các gia đình, cũng như các trường học, cơ quan, đơn vị là khá lớn, nên đầu năm 2015 chị Nguyễn Thị Mai (SN 1986) hội viên nông dân thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã quyết định xin nghỉ dạy về nhà thuê đất làm nghề trồng cây công trình, cây dự án. Từ niềm đam mê và nhạy bén trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đến nay gia đình chị Mai đã có quy mô sản xuất và ươm trồng hơn 10 héc ta (10,2 ha) với rất nhiều loại giống cây và đầy đủ máy móc phục vụ sản xuất như hệ thống bơm tưới, xe nâng, xe vận chuyển, đất sản xuất, đất bến bãi… Mô hình của gia đình chị Mai đã tạo việc làm thường xuyên cho 15 người, và khoảng 50 lao động khi vào mùa vụ. Tổng doanh thu năm 2021 đạt 3,5 tỷ đồng. Mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Nguyễn Thị Mai luôn được chính quyền địa phương và các hội đoàn thể ghi nhận và tạo điều kiện phát triển. Chị Mai đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen của Hội nông dân tỉnh và là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp trung ương. Đặc biệt chị vừa vinh dự được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Nguồn: Vov