Công nghệ - Mạng xã hộiThời sựTin mới nhất

Tại nhà máy của Thaco ở Quảng Nam: Kia Sorento hybrid được lắp ráp tại Việt Nam, tăng sức ép lên Hyundai Santa Fe

SUV 7 chỗ hạng trung Kia Sorento phiên bản dùng động cơ hybrid sẽ được lắp ráp tại nhà máy của Thaco ở Quảng Nam.

Kia Sorento hybrid được lắp ráp tại Việt Nam, tăng sức ép lên Hyundai Santa Fe

Kia Sorento hybrid được lắp ráp tại Việt Nam, tăng sức ép lên Hyundai Santa Fe

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết mẫu xe SUV 7 chỗ hạng trung Kia Sorento phiên bản dùng động cơ hybrid đã được cấp giấy chứng nhận. Xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy của Thaco ở Quảng Nam.

Trước đó, Sorento hybrid từng được Thaco lên kế hoạch đưa về từ tháng 3/2022 nhưng đến hiện tại mẫu xe này mới bắt đầu được chú ý khi xuất hiện một số hình ảnh chạy thử nghiệm tại Việt Nam. Thông số kỹ thuật của xe vẫn chưa được hé lộ.

Hiện tại, Indonesia là thị trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đón nhận mẫu xe này. Kia Sorento hybrid bán tại đây có cấu hình 6 chỗ ngồi với hàng ghế thứ hai là 2 ghế ngồi độc lập. Giá bán của xe khởi điểm quy đổi từ 1,52 tỷ đồng.

Về hệ thống truyền động, Kia Sorento hybrid tại thị trường Indonesia sử dụng hệ truyền động kết hợp giữa động cơ Smartstream G1.6 T-GDI 4 xi-lanh có công suất 179 PS và mô-men xoắn cực đại 264 Nm, đi kèm là một động cơ điện 44 kW có công suất 60 PS.

Hệ truyền động này cho tổng công suất kết hợp là 230 PS và mô-men xoắn cực đại đạt 350 Nm. Xe được trang bị hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động 6 cấp.

Nhiều khả năng hệ thống truyền động này cũng có thể là loại động cơ lắp trên Kia Sorento hybrid bán tại Việt Nam.

Nội thất của Kia Sorento hybrid không có khác biệt nhiều so với phiên bản thông thường. Theo đó, khu vực lái được trang bị cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch lớn kết hợp liền mạch với màn hình thông tin giải trí 12,3 inch, màn hình thông tin giải trí hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, hệ thống âm thanh cao cấp Bose 12 loa.

Về các tính năng an toàn, danh sách các trang bị an toàn trên Sorento Hybrid cũng rất đầy đủ với hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS), bao gồm hỗ trợ tránh va chạm phía trước, kiểm soát hành trình thông minh và hỗ trợ giữ làn đường.