Phòng chống Covid-19Tin tức

Thăng Bình phong tỏa 2 thôn do phát hiện 2 ca dương tính Covid-19

Lúc 6 giờ 30 phút sáng nay 3.8, UBND huyện Thăng Bình họp khẩn bàn triển khai các biện pháp truy vết F1, F2 và khoanh vùng phong tỏa khu vực liên quan đến 2 trường hợp dương tính với Covid-19 mới phát hiện.

Trường hợp thứ nhất là anh N.T.P. (trú thôn Vân Tây, xã Bình Triều) làm nghề buôn cá tại Cảng cá Thọ Quang (TP.Đà Nẵng) vào ngày 14.7. Từ ngày 19 đến này 28.7, anh này có đến đến bỏ hàng tại phường Cẩm Thanh, TP.Hội An.

Bệnh nhân test nhanh kháng nguyên tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thăng Bình vào các ngày 22, 26 và 29.7 cho kết quả âm tính. Chiều ngày 2.8, bệnh nhân đến TTYT huyện Thăng Bình test nhanh thì cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là chị V.T.L. (trú thôn Phước Châu, xã Bình Triều) buôn bán tại nhà, hiện đang điều tra dịch tễ. Ngay trong chiều ngày 2.8, TTYT huyện Thăng Bình đã lấy mẫu dịch hầu họng 2 trường hợp này gởi CDC Quảng Nam.

Sáng nay 3.8, CDC Quảng Nam khẳng định 2 trường hợp này dương tính với Covid-19. Đến nay, Thăng Bình đã truy vết được 5 F1 và tiến hành khoanh vùng, lập chốt kiểm soát đối với 2 khu vực có ca dương tính này.

Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Thăng Bình quyết định phong tỏa đối với 2 khu vực có ca dương tính nói trên bắt đầu từ 12 giờ trưa nay 3.8. Đưa các trường hợp F1 đến khu cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân tại khu vực phong tỏa. Cùng lúc, huyện Thăng Bình cũng quyết định tạm dừng các hoạt động buôn bán, ăn uống, bi da, tắm biển… từ 12 giờ trưa ngày 3.8 trên địa bàn toàn huyện.

Theo Fanpage TTHCQN