Tin mới nhất

Triển lãm tư liệu, hình ảnh khẳng định Hoàng Sa của Việt Nam

Ngày 5-6, tại TP Tam Kỳ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) tổ chức Triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền biển đảo với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”.

Triển lãm tư liệu, hình ảnh khẳng định Hoàng Sa của Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Nam tham quan triển lãm

Hoạt động trên nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về chủ quyền biển đảo của Việt Nam; quan điểm, phương châm, giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10-6 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam (số 8 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ).

Tại triển lãm, ban tổ chức giới thiệu 40 khung trưng bày với 152 tư liệu, hình ảnh về 3 chủ đề: Lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và bản đồ Huyện đảo Hoàng Sa bằng tiếng Anh, tiếng Việt; hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và tuổi trẻ Quảng Nam – Đà Nẵng với biển đảo quê hương.

Triển lãm tư liệu, hình ảnh khẳng định Hoàng Sa của Việt Nam - Ảnh 2.
Triển lãm tư liệu, hình ảnh khẳng định Hoàng Sa của Việt Nam - Ảnh 3.

Bên cạnh giới thiệu một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và các hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển là những hình ảnh khai thác, đánh bắt trên biển của ngư dân Quảng Nam.

Tại triển lãm lần này, Ban Tổ chức đã lựa chọn những hình ảnh từ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển đảo chiến lược, trọng yếu của Tổ quốc, trực tiếp là vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định, trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa… 

Bên cạnh giới thiệu một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và các hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển là những hình ảnh khai thác, đánh bắt trên biển của ngư dân Quảng Nam. Triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh các hoạt động về biển đảo của tuổi trẻ Quảng Nam.Nguồn: Nld