An ninh - Trật tự - Pháp luậtKinh tế - Xã hộiThời sựTin mới nhất

Triệt phá đường dây cá độ trang bị ‘hàng nóng’

Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá do một nhóm đối tượng có trang bị súng quân dụng để đòi tiền con bạc theo kiểu “xã hội đen”.

Ngày 14/12, Công an TPHCM cho biết đơn vị hiện đang tạm giữ các đối tượng: Cao Nguyễn Thiên Hữu (30 tuổi), Ngô Vinh Quang (31 tuổi), Hồ Chí Phúc (31 tuổi, cùng trú tại TP Thủ Đức, TPHCM), Nguyễn Thị Kim Huệ (40 tuổi, trú tại quận 4, TPHCM) cùng nhiều đối tượng liên quan khác để phục vụ công tác điều tra, xử lý về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Triệt phá đường dây cá độ trang bị 'hàng nóng' để đòi nợ con bạc - Ảnh 1.

Công an TPHCM triệt phá đường dây cá độ trang bị ‘hàng nóng’ để đòi tiền con bạc.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM đã phát hiện một nhóm đối tượng điều hành, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng.

Đáng chú ý, nhóm đối tượng này hoạt động rất mạnh tại TPHCM và có dấu hiệu hoạt động liên tỉnh. Theo khai nhận tại cơ quan công an, các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Tiền Giang,… đều nằm trong tầm hoạt động của Cao Nguyễn Thiên Hữu (kẻ cầm đầu) và đồng bọn.

Triệt phá đường dây cá độ trang bị 'hàng nóng' để đòi nợ con bạc - Ảnh 2.

Cao Nguyễn Thiên Hữu và đồng bọn tại cơ quan công an.

Theo đó, ngày 10/12, PC02 Công an TPHCM chia thành 8 mũi đồng loạt khám xét nhiều địa điểm, bắt các đối tượng chủ chốt trong băng nhóm này trong đó có Hữu, Quang, Phúc, Huệ…

Trong quá trình khám xét, công an đã thu giữ nhiều tang vật, tài sản có liên quan và đặc biệt là một số khẩu súng ngắn.

Cơ quan chức năng xác định, đối tượng Cao Nguyễn Thiên Hữu là kẻ cầm đầu nhóm tổ chức đánh bạc này. Cũng qua điều tra và lời khai của các đối tượng, cánh tay trái và phải, hỗ trợ đắc lực cho Hữu là Ngô Vinh Quang và Nguyễn Thị Kim Huệ.

Theo tài liệu điều tra, để chuẩn bị cho mùa World Cup 2022, từ tháng 9/2022, Hữu đã cấu kết với đồng bọn lấy các trang mạng tổng cắt thành trang mạng nhỏ rồi giao cho đại lý cấp dưới điều hành và để thỏa mãn các con bạc.

Đối tượng Hữu tiến hành lôi kéo, móc nối nhiều con bạc có tiền án, tiền sự và cấu kết chặt chẽ với nhau để tham gia đường dây. Trong đó, Ngô Vinh Quang là một đối tượng cộm cán, từng tham gia vào băng nhóm chuyên tổ chức cờ bạc, tín dụng đen và bị bắt.

Sau khi ra tù, Quang trở lại con đường cũ, là trợ thủ đắc lực cho Hữu. Được biết, Quang là người có vai trò giúp sức trong hoạt động cờ bạc, đòi nợ, bảo kê, tranh giành địa bàn cờ bạc, trang bị súng quân dụng, vũ khí nóng để uy hiếp, đe dọa, đòi nợ kiểu “xã hội đen” khi các con bạc thiếu nợ.

Để đối phó với cơ quan chức năng, các nghi phạm liên lạc qua mạng xã hội, giao dịch qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Thành Long
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/triet-pha-duong-day-ca-do-trang-bi-hang-nong-169221214182613554.htm