Thế giới

Tướng Hàn Quốc bị bắt vì quấy rối tình dục


Tướng quân đội hai sao Hàn Quốc bị bắt vì quấy rối tình dục nữ cấp dưới, đánh dấu vụ phạm tội mới nhất khiến quân đội chao đảo.

Theo truyền thông Hàn Quốc hôm 7/6, tướng quân đội hai sao bị bắt, chưa được xác định danh tính, trước đó đã cố gắng “động chạm thân thể không phù hợp” với một nữ quân nhân cấp dưới sau khi dùng bữa tối với các quân nhân khác.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Boo Seung-chan cho biết sẽ có hành động thích hợp sau khi “điều tra kỹ lưỡng” và sẽ cung cấp “hỗ trợ pháp lý” cho nạn nhân.

Sự việc của tướng quân đội hai sao Hàn Quốc diễn ra chỉ một tháng sau khi Tư lệnh không quân Lee Seong-yong nhận trách nhiệm và từ chức sau vụ một nữ trung sĩ tự sát vì bị đồng đội quấy rối tình dục.

Các binh sĩ Hàn Quốc tham gia huấn luyện tại Yeoju, tỉnh Geonggi, hồi tháng 10/2020. Ảnh: Reuters.

Các binh sĩ Hàn Quốc tham gia huấn luyện tại Yeoju, tỉnh Geonggi, hồi tháng 10/2020. Ảnh: Reuters.

Nữ trung sĩ này hồi tháng 3 tố cáo sĩ quan họ Jang trong đơn vị không quân ở thành phố Seosan sàm sỡ và buộc cô động chạm cơ thể khi hai người ngồi cùng xe trở về căn cứ sau bữa tiệc mà cô bị ép tham dự. Tuy nhiên, hai cấp trên của cô được cho là đã tìm cách “ém nhẹm” sự việc, thuyết phục cô dàn xếp với Jang.

Do đơn tố cáo đồng nghiệp quấy rối không được cấp trên giải quyết, nữ trung sĩ hồi tháng ba xin nghỉ phép hai tháng, sau đó xin chuyển tới đơn vị khác. Đồng đội sau đó đã phát hiện cô tự sát vào cuối tháng 5.

Thông tin về hai vụ lạm dụng xuất hiện trong thời gian ngắn khiến lực lượng quân đội Hàn Quốc bị người dân chỉ trích không ngăn được tội phạm tình dục. Nhiều tài khoản mạng xã hội nước này còn bày tỏ lo ngại về an toàn của các nữ quân nhân.

Ngọc Ánh (Theo AFP)Source link

Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest